Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hình Thành 3 Vùng Nhân Lúa Giống Tập Trung

Hình Thành 3 Vùng Nhân Lúa Giống Tập Trung
Ngày đăng: 21/08/2013

Đến nay trên địa bàn huyện Gò Dầu đã hình thành 3 vùng nhân lúa giống tập trung ở 3 xã Phước Trạch, Cẩm Giang và Bàu Đồn.

Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của UBND huyện Gò Dầu cho biết, đến nay trên địa bàn huyện đã hình thành 3 vùng nhân lúa giống tập trung ở 3 xã Phước Trạch, Cẩm Giang và Bàu Đồn. Qua 5 năm triển khai, 3 vùng này đã thực hiện được 282ha lúa giống.

Hiện nay các vùng nhân lúa giống tập trung của huyện đã hoạt động ổn định. Từ những vùng nhân lúa giống này đã đáp ứng kịp thời nguồn giống đạt tiêu chuẩn và nhu cầu lúa giống trên địa bàn huyện. Số lượng lúa giống cung ứng trong thời gian qua đạt gần 1.000 tấn lúa chất lượng tốt, đáp ứng cho khoảng 8.000ha đất sản xuất.

Nhờ có các vùng lúa giống tập trung, bước đầu giúp cho nông dân trong huyện mua được nguồn giống lúa theo nhu cầu, giá thành rẻ (giảm từ 30%-50% so với giá lúa giống từ các đại lý), giúp nông dân tiết kiệm được từ 600.000-700.000 đồng/ha lúa giống.


Có thể bạn quan tâm

Linh Hoạt NPK Khi Trồng Rau Thủy Canh Linh Hoạt NPK Khi Trồng Rau Thủy Canh

Ở các nước phát triển, nông dân thường dùng những chậu cá nhỏ, bể nuôi, hoặc hồ nuôi cá để vận dụng làm mô hình sản xuất rau theo phương pháp thủy canh.

17/08/2013
Tam Nông Chăn Nuôi Theo Hướng Tăng Giá Trị, Hiệu Quả Tam Nông Chăn Nuôi Theo Hướng Tăng Giá Trị, Hiệu Quả

Cùng với trồng trọt, huyện Tam Nông đã và đang tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng giá trị, hiệu quả, tập trung ở các hộ có điều kiện về mặt bằng, đầu tư vốn, ứng dụng kỹ thuật giống, thức ăn, phòng trị bệnh. Theo số liệu điều tra đầu năm 2013 toàn huyện có trên 213.100 con trâu, bò giảm gần 30% so với năm 2008; đàn lợn 30 ngàn con, tăng gần 1.900 con; đàn gia cầm có 780 ngàn con, tăng gần 150 ngàn con.

17/08/2013
Giúp Người Chăn Nuôi Giảm Bớt Khó Khăn Giúp Người Chăn Nuôi Giảm Bớt Khó Khăn

Thời gian gần đây người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, giá nguyên liệu đầu vào tăng trong khi giá các sản phẩm chăn nuôi giảm. Trung tâm Giống vật nuôi Phú Thọ đã có nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng sản xuất giống vật nuôi, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn.

17/08/2013
Gạo Ngọc Trân Điện Bàn Bán Ra Thị Trường Gạo Ngọc Trân Điện Bàn Bán Ra Thị Trường

Sản phẩm gạo Ngọc Trân Điện Bàn do Công ty CP Tập đoàn Điện Bàn chế biến và cung ứng vừa được chào bán ra thị trường Quảng Nam, Đà Nẵng.

17/08/2013
Nhiều Loại Sâu, Bệnh Gây Hại Lúa Hè Thu Nhiều Loại Sâu, Bệnh Gây Hại Lúa Hè Thu

Trước tình hình trên, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Núi Thành đã hướng dẫn một số biện pháp phòng trừ sâu bệnh ở cuối vụ hè thu. Theo đó, đối với rầy nâu, rầy lưng trắng, nông dân cần thường xuyên thăm đồng vạch gốc lúa và quan sát kỹ trên từng đám ruộng.

17/08/2013