Hành Tây Ứ Đọng, Khó Bán

Nhiều gia đình tích trữ hành tây tại khu Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt cho biết, họ đang phải đổ bỏ một số lượng lớn hành tây vì không thể bán được hàng.
Hiện giá hành tây chỉ còn hơn 4.000 kg loại 1 nhưng rất khó bán, thị trường ế ẩm khiến các thương lái không còn mặn mà với loại mặt hàng này. Theo nhiều nông hộ, nếu bán được hành với giá 4.000 đ/kg, mỗi sào nhà vườn vẫn thua lỗ khoảng 10 triệu đồng.
Từ đầu vụ đến nay, giá hành tây tại Đà Lạt xuống rất thấp, nhiều gia đình đã phải gửi hành vào kho tích trữ chờ lên giá để bán. Tuy nhiên, đã hai tháng kể từ khi vụ thu hoạch hành tây kết thúc, giá cả mặt hàng này vẫn tiếp tục chạm đáy. Rất nhiều kho hành đã hư thối, nảy mầm khiến nhiều hộ phải đổ bỏ.
Theo nhiều nhà vườn, nguyên nhân khiến giá hành tây xuống thấp là do mặt hàng cùng loại của Trung Quốc lấn lướt trên thị trường, được bán với giá rất rẻ khiến hành Đà Lạt không thể cạnh tranh.
Có thể bạn quan tâm

Vụ hè thu năm nay, nông dân ở các huyện Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Tân Hưng và Tân Thạnh (tỉnh Long An) trồng lúa nếp lãi 30 - 40%, cá biệt có hộ lãi hơn 50%.

Tin từ Bộ NNPTNT cho biết, diễn biến bất thường của thời tiết như hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng lớn đến sản xuất vụ hè thu 2013 tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và đồng bằng sông Cửu Long...

Kết hợp các mô hình “Dân vận khéo” để huy động sức dân trong phát triển kinh tế được phường Tân Thành, TP Cà Mau, coi là chìa khoá thành công trong công tác xoá đói giảm nghèo, đưa kinh tế phát triển xứng với tiềm năng lợi thế của địa phương.

Luật Đất đai năm 2003 quy định thời hạn giao sử dụng đất trồng cây hằng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 20 năm; thời hạn giao đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng là 50 năm.

Với 1.057 hộ đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, những năm qua, Hội Nông dân T.P Điện Biên Phủ luôn là một trong những cơ sở hội thực hiện tốt các phong trào phát triển KT – XH tại địa phương.