Duy Xuyên Cơ Bản Khống Chế Dịch Lở Mồm Long Móng

Hiệp Đức tiêm 18.244 liều vắc xin cho vật nuôi
Hôm qua 20.7, ông Nguyễn Văn Tôi – Phó Trưởng trạm Thú y huyện Duy Xuyên cho biết, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh lở mồm long móng ở xã Duy Vinh và Duy Hải cơ bản được khống chế.
Theo ông Tôi, tính đến thời điểm này, trong tổng số 29 con bò bị nhiễm dịch tại 2 địa phương vừa nêu thì có 20 con khỏi bệnh hoàn toàn, số còn lại đang được người dân nuôi cách ly để điều trị theo phác đồ do cơ quan thú y hướng dẫn.
* Theo thống kê mới nhất, hiện trên địa bàn Hiệp Đức có hơn 4.000 con trâu, 10.530 con bò, 12.900 con heo, 109.690 gia cầm các loại. Nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra, ngoài 41% tổng đàn heo đã được chích ngừa vắc xin dịch tả, lực lượng thú y huyện đã tổ chức tiêm 7.825 liều vắc xin lở mồm long móng và 6.419 liều vắc xin tụ huyết trùng cho trâu bò.
Bên cạnh đó, huyện còn cấp 4.000 liều vắc xin cúm A/H5N1 để đội ngũ thú y cơ sở tiêm phòng cho đàn gia cầm ở những vùng có nguy cơ cao bùng phát mầm bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong năm nay nếu ngành cá tra được ưu tiên vốn, đồng thời lãi suất về dưới 15%/năm thì giá thành sản xuất sẽ có khả năng cạnh tranh, và kim ngạch xuất khẩu có thể đạt 2 tỉ Đô la Mỹ.

Sau một thời gian giá cá tra nguyên liệu tăng lên ở mức đảm bảo cho người nuôi có lãi thì đầu tháng 4/2012, giá cá tra nguyên liệu lại giảm mạnh, khiến người nuôi tiếp tục sống trong cảnh thấp thỏm âu lo. Điệp khúc rớt giá không còn là vấn đề mới nhưng vì sao tình trạng này vẫn liên tiếp diễn ra?

Ông Nguyễn Thành Nhơn ở thôn Từ Nham, xã Xuân Thịnh, gắn bó với nghề nuôi tôm hùm gần 20 năm với bao thăng trầm, nay đã trở thành tỷ phú.

Theo TS Lê Ngọc Báu, viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, diện tích cà phê già cỗi (có độ tuổi trên 20 năm) cả nước hiện lên tới trên 100.000 ha, dự kiến trong năm năm tới diện tích này sẽ tăng lên 150.000 ha.

Tuy nhiên khi mua lan rừng về chưng chơi sau khi bông tàn muốn cây ra bông trở lại giống như những loại lan được nhập khẩu lại rất khó, nhiều người đã vứt bỏ hoặc cố gắng dưỡng chúng để "chơi lá". Làm như vậy thì uổng phí quá. Sau đây chúng tôi xin mách các bạn cách làm cho lan rừng ra bông trở lại.