Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích nhiễm các đối tượng dịch hại trên lúa hè thu tăng

Diện tích nhiễm các đối tượng dịch hại trên lúa hè thu tăng
Ngày đăng: 23/04/2015

Các trà lúa giai đoạn đẻ nhánh đến trổ đòng bị nhiễm rầy nâu với mật số trung bình 500 - 1.000 con/m2, chủ yếu ấu trùng tuổi 5 tập trung tại quận Thốt Nốt. Tuần qua, có 855 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá, tăng 227 ha so cùng kỳ năm 2014, tỷ lệ bệnh phổ biến từ 5 - 10%, phân bố tại các huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai và quận Thốt Nốt, Bình Thủy.

Ngoài ra, một số diện tích lúa hè thu 2015 ở huyện Vĩnh Thạnh còn bị bù lạch gây hại với diện tích khoảng 232ha. Căn cứ vào điều kiện thời tiết, giai đoạn sinh trưởng của cây lúa, ngành nông nghiệp dự báo rầy nâu và bệnh đạo ôn lá tiếp tục là đối tượng gây hại chủ yếu trong những ngày tới.

Ngoài ra, nông dân cần lưu ý bù lạch, ốc bươu vàng, muỗi hành; tình trạng thiếu nước đầu vụ và hiện tượng ngộ độc hữu cơ ở những ruộng lúa không đảm bảo thời gian cách ly khi gieo sạ, vệ sinh đồng ruộng kém…


Có thể bạn quan tâm

Cua Biển Năm Căn Xây Dựng Thương Hiệu Cua Biển Năm Căn Xây Dựng Thương Hiệu

Huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau là nơi có diện tích nuôi tôm xen canh với nuôi cua lớn nhất của tỉnh Cà Mau, với hơn 25.600 ha. Nơi đây còn là đầu mối tập kết của hàng trăm thương lái trong tỉnh, hàng ngày thu gom cua ở các vuông tôm vận chuyển đến bán cho các chủ vựa thu mua cua tại thị trấn Năm Căn

01/12/2011
Nuôi Rắn Mối Giúp Nông Dân Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Nuôi Rắn Mối Giúp Nông Dân Phát Triển Kinh Tế Gia Đình

Qua bình xét cuối năm 2011 xã Bình Đông, thị xã Gò Công (TXGC), tỉnh Tiền Giang có 219 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp, những nông dân này đã thành công trong nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế gia đình tại địa phương - trong số này có gia đình ông Nguyễn Văn Hai, ấp Hồng Rạng, xã Bình Đông đã thành công với mô hình nuôi rắn mối.

16/06/2012
Sử Dụng Hệ Thống Phun Sương Làm Mát Chuồng Trại Trong Chăn Nuôi Bò Sữa Giúp Tăng 0.3 Kg Sữa/con/ngày Sử Dụng Hệ Thống Phun Sương Làm Mát Chuồng Trại Trong Chăn Nuôi Bò Sữa Giúp Tăng 0.3 Kg Sữa/con/ngày

Để thực hiện mục tiêu phát triển nghề chăn nuôi bò sữa bền vững tại Quận 12 nói riêng và TP.Hồ Chí Minh nói chung, thì việc trang bị hệ thống phun sương làm mát chuồng trại để cải thiện tiểu khí hậu chuồng nuôi là một yếu tố cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay nước ta đang bị ảnh hưởng nhiều bởi sự biến đổi khí hậu làm thời tiết thay đổi thất thường.

24/06/2012
Mô Hình Trồng Đậu Tương Xen Ngô Vụ Thu Đông Mô Hình Trồng Đậu Tương Xen Ngô Vụ Thu Đông

Để từng bước thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập, giải quyết công ăn việc làm cho bà con nông dân, Chương trình Cải thiện hệ thống sản xuất nông nghiệp và liên kết thị trường tại 2 tỉnh Lai Châu, Sơn La (Dự án Asiar) phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tam Đường triển khai mô hình trồng đậu tương xen ngô vụ thu đông tại xã Bản Bo.

27/12/2011
Người Chăn Nuôi Và Người Tiêu Dùng Đều... Thiệt Hại ! Người Chăn Nuôi Và Người Tiêu Dùng Đều... Thiệt Hại !

Ông Hoàng Sơn Hải – Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết đang tích cực phát động người chăn nuôi, cửa hàng thú y “tẩy chay” chất cấm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

26/03/2012