Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm giống đậu tương

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm giống đậu tương
Ngày đăng: 28/08/2015

Ngày 25/8, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội phối hợp với xã Trung Châu, huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị hợp tác 4 nhà đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông và tiêu thụ giống đậu tương vụ Hè thu năm 2015.

Vụ Hè thu năm nay, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã triển khai mô hình sản xuất đậu tương giống DT84 với quy mô 210ha tại 2 huyện Đan Phượng và Phúc Thọ. Đến nay, 100% diện tích đậu tương đang ở giai đoạn chắc xanh chuẩn bị thu hoạch. Dự kiến năng suất trung bình đạt 2,3 tấn/ha, sản lượng đạt 490 tấn.

Giống đậu tương DT84 cho năng suất cao đạt 2,3 tấn/ha.

Bà Hoàng Thị Hòa – Giám đốc Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội cho biết, với giá trị kinh tế đạt trên 4,3 tỷ đồng, mô hình đã góp phần tăng giá trị sử dụng trên diện tích đất canh tác, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đặc biệt, hiệu quả mô hình sẽ cung cấp đủ lượng giống đậu tương đảm bảo chất lượng cho gần 500ha trong vụ Đông cho các huyện ngoại thành.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm và đại diện các HTX tham gia mô hình đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với một số DN kinh doanh giống cây trồng trên địa bàn TP.


Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Lóc, Cá Rô Đầu Vuông Ở Thanh Hóa Triển Vọng Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Lóc, Cá Rô Đầu Vuông Ở Thanh Hóa

Cá lóc (cá chuối/cá quả) và cá rô đầu vuông là hai loài cá tự nhiên, thịt thơm ngon được nhiều người ưa thích. Do môi trường sống ngày càng thu hẹp và bị khai thác quá mức khiến cho hai loài này ở ngoài tự nhiên càng trở nên khan hiếm, nhiều nơi có nguy cơ cạn kiệt.

26/02/2013
Phòng Chống Bệnh Hoại Gan Tụy Cho Tôm Nuôi Phòng Chống Bệnh Hoại Gan Tụy Cho Tôm Nuôi

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản Quảng Nam, kết quả kiểm tra môi trường nước và bệnh trên tôm nuôi gần đây cho thấy, vi khuẩn Vibrio có mặt ở hầu hết các mẫu nước sông và mẫu nước ao nuôi, khi hàm lượng oxy trong ao thấp, tôm sẽ ăn ít hoặc ăn chậm dẫn đến dư thừa thức ăn trong ao, tích tụ khí độc…

10/07/2013
Bưởi Da Xanh Tăng Mức Kỷ Lục Bưởi Da Xanh Tăng Mức Kỷ Lục

Cùng với các loại cây có múi giá trị kinh tế cao như sầu riêng hạt lép, cam sành..., hiện nay, bưởi da xanh trên địa bàn huyện Cai Lậy (Tiền Giang) giá tăng mức kỷ lục, được nhà vườn chăm sóc chu đáo để nâng cao mức sống gia đình từ lợi thế của loại trái cây này.

10/07/2013
Nuôi Cá Lăng Cho Thu Nhập Khá Nuôi Cá Lăng Cho Thu Nhập Khá

Ông Nguyễn Văn Cường (50 tuổi) ở thôn 5, xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk) là người rất đam mê nghề nuôi thuỷ sản. Trước đây, gia đình chỉ quen nuôi các loại cá thông thường, nhưng thời gian gần đây, ông mạnh dạn nuôi cá lăng đuôi đỏ là loại đặc sản của địa phương và đã cho thu nhập khá.

18/06/2013
Hiu Hắt Vùng Đìa Cam Thành Bắc (Khánh Hòa) Hiu Hắt Vùng Đìa Cam Thành Bắc (Khánh Hòa)

2 năm trở lại đây, các vùng đìa nuôi tôm, cá tại xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) trở nên hiu hắt bởi liên tiếp nhiều vụ nuôi nông dân thua lỗ nặng.

12/07/2013