Cá Chết Trắng Hồ Nước Trong Ở Quảng Ngãi
Ngày 22-2, Phòng TN-MT huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) xác nhận, từ ngày 20-2 đến nay xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt nổi trắng hồ chứa nước Nước Trong (ở xã Sơn Ba) và dọc theo tuyến suối phía hạ nguồn của hồ gần 2km. Cá bị chết chủ yếu là cá chép, loài cá thả nuôi của người dân trong khu vực lòng hồ, có trọng lượng từ 0,5 - 2kg.
Mặc dù đã loại trừ hết các nguyên nhân gây cá chết nhưng ngành TN-MT huyện Sơn Hà vẫn không tìm ra nguyên nhân vì trong và trên khu vực thượng nguồn hồ Nước Trong không có nhà máy sản xuất công nghiệp nào để gây ô nhiễm.
Bên cạnh đó, các bãi khai thác vàng sa khoáng của người dân cũng không sử dụng các hóa chất để xử lý gây cá chết. Vì vậy, ngành này đã lấy mẫu nước, cá chết đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm để tìm nguyên nhân.
Có thể bạn quan tâm
Những Cái Bẫy Trên Bờ Ngư dân đang cần gì? Chúng tôi đã mang câu hỏi ấy đi dọc dải biển Quỳnh Lưu và ở đâu cũng nhận được câu trả lời: Cần vốn. Làm gì chẳng cần vốn, nhưng chính vì nhu cầu tiền vốn quá lớn của nghề đi biển mà ngư dân rơi vào những cạm bẫy, rủi ro ngay ở trên bờ.
Đồng Nai Phát Động Chương Trình Thả Cá Xuống Hồ Trị An Ngày 5-6, nhân Ngày môi trường thế giới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Khu Bảo tồn Thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai tổ chức lễ phát động chương trình thả cá tại hồ Trị An. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Võ Văn Một, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Hỗ Trợ 70% Phí Bảo Hiểm Cho Tàu Đánh Bắt Xa Bờ Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ về phát triển thủy sản, đối với chính sách bảo hiểm, Nhà nước sẽ hỗ trợ 70% kinh phí mua bảo hiểm cho thân tàu; 100% kinh phí bảo hiểm con người cho tàu đánh bắt xa bờ.
Mexico Nhập 15.000 Tấn Gạo Của Việt Nam Năm 2013, Mexico nhập gạo từ 6 quốc gia chủ yếu là Hoa Kỳ, Uruguay, Pakistan, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan. Riêng 5 tháng đầu năm, Mexico nhập từ Việt Nam khoảng 15.000 tấn.
Hội Thảo Khoa Học Nghiên Cứu Giải Pháp Phát Triển Bền Vững Nghề Nuôi Nghêu Chiều ngày 05/6/2014, tại huyện Duyên Hải, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Hải dương học, Viện Địa lý Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải, huyện Châu Thành và đại diện các Tổ hợp tác, Hợp tác xã nuôi nghêu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi nghêu ở các huyện ven biển tỉnh Trà Vinh”.