Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mexico Nhập 15.000 Tấn Gạo Của Việt Nam

Mexico Nhập 15.000 Tấn Gạo Của Việt Nam
Ngày đăng: 27/06/2014

Năm 2013, Mexico nhập gạo từ 6 quốc gia chủ yếu là Hoa Kỳ, Uruguay, Pakistan, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan. Riêng 5 tháng đầu năm, Mexico nhập từ Việt Nam khoảng 15.000 tấn.

Bộ Công thương đang có những giải pháp mạnh mẽ nhằm đa dạng hóa thị trường gạo XK, trong đó có việc đẩy mạnh XK gạo sang Mexico.

Hiện Mexico mới chỉ sản xuất đáp ứng được 10% nhu cầu gạo trong nước, 90% còn lại là NK, trong số này 75% nhập dưới dạng thóc dùng để xay xát, 25% còn lại là NK gạo trắng. Năm 2013, Mexico nhập gạo từ 6 quốc gia chủ yếu là Hoa Kỳ, Uruguay, Pakistan, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan.

Riêng 5 tháng đầu năm, Mexico nhập từ Việt Nam khoảng 15.000 tấn. Sự tham gia cung ứng gạo của các DN Việt Nam sẽ mở ra một sự lựa chọn có tính cạnh tranh cao hơn nữa, làm cho người tiêu dùng Mexico được hưởng giá tốt hơn và chất lượng gạo cao hơn.

Cục Bảo vệ thực vật Mexico nhận định, mặt hàng gạo của Việt Nam đã tuân thủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Đường Năm 2014 Đạt Thấp Xuất Khẩu Đường Năm 2014 Đạt Thấp

Theo tin từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam, trong năm 2014, Bộ Công thương đã cho phép XK đường qua cửa khẩu phụ, lối mở, với tổng lượng đường được phép XK của cả 2 đợt là 475 ngàn tấn.

21/01/2015
Doanh Nghiệp Trăn Trở Hợp Chuẩn Hợp Quy Thuốc BVTV... Doanh Nghiệp Trăn Trở Hợp Chuẩn Hợp Quy Thuốc BVTV...

Ngày 25/2/2015 tới, Thông tư 03/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NN-PTNT về quản lí thuốc BVTV sẽ chính thức có hiệu lực. Đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều trăn trở, băn khoăn từ cả phía DN và cơ quan quản lí, nhất là về điều khoản yêu cầu các DN phải tiến hành công bố hợp quy trên bao bì.

21/01/2015
835.000 Giỏ Hoa Phục Vụ Tết 835.000 Giỏ Hoa Phục Vụ Tết

Theo các hộ trồng hoa, thị trường tiêu thụ chủ yếu tại TP.Mỹ Tho, TP.HCM và các tỉnh lân cận. Do năm nay giá vật tư, thuốc BVTV, chi phí đầu vào tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và giá nhân công cũng tăng khoảng 20% nên giá các loại hoa dự kiến cũng sẽ tăng giá từ 10 - 20% so với năm trước.

21/01/2015
Dây Chuyền Chế Biến Tinh Bột Sắn 120 Tấn/ngày Dây Chuyền Chế Biến Tinh Bột Sắn 120 Tấn/ngày

Cty CP Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định (BDSTAR) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành dây chuyền nâng công suất chế biến tinh bột sắn từ 60 tấn lên 120 tấn sản phẩm/ngày.

21/01/2015
Dưa Leo Vẫn Có Lãi Dưa Leo Vẫn Có Lãi

Gặp anh Lê Thanh Nam, ấp Thạnh Mỹ A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đang tất bật chuyển những bao dưa leo lên xe kịp giao cho khách hàng, anh tranh thủ chia sẻ:

21/01/2015