Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định Tập Huấn Nuôi Trồng Thủy Sản Thực Hành VietGAP

Bình Định Tập Huấn Nuôi Trồng Thủy Sản Thực Hành VietGAP
Ngày đăng: 27/10/2014

Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư (KNKN) tỉnh Bình Định vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác khuyến ngư với chuyên đề “Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản (NTTS) tốt - VietGAP”. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên (HV) là cán bộ trạm khuyến nông, khuyến nông viên-khuyến ngư viên cơ sở trong tỉnh.

Trong thời gian hai ngày, các HV được trang bị những kiến thức, quy định về thực hành NTTS sạch, bền vững theo hướng VietGAP. Được biết đây là lớp thứ 5 do Trung tâm KNKN tổ chức theo kế hoạch huấn luyện đào tạo, từ nguồn kinh phí chương trình khuyến nông của tỉnh trong năm 2014.

Được biết, ngoài lớp tập huấn nói trên, từ đầu tháng 10.2014 đến nay, Trung tâm KNKN đã tổ chức 5 lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác KNKN trong tỉnh theo hướng bồi dưỡng chuyên đề với các nội dung: “Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học”, “Quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) với cây đậu phụng, cây bắp lai trên đất chuyển đổi” với gần 250 HV tham dự.

Ngoài việc được trang bị kiến thức, tiến bộ KHKT, những quy định mới trong trồng trọt, chăn nuôi và NTTS để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ làm công tác KNKN ở cơ sở, HV còn được tham quan các mô hình thực tế để bổ sung kiến thức.


Có thể bạn quan tâm

Giảm diện tích nhiễm đốm nâu trên cây thanh long Giảm diện tích nhiễm đốm nâu trên cây thanh long

Trước diễn biến phức tạp của bệnh đốm nâu trên thanh long, thời gian qua các địa phương đã tiếp tục triển khai công tác phòng, chống bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận.

29/10/2015
Từ đầu tháng 10/2015 giá dừa khô tăng trở lại Từ đầu tháng 10/2015 giá dừa khô tăng trở lại

Qua tìm hiểu của chúng tôi, đầu năm 2015, giá dừa khô bình quân từ 60.000 - 65.000 đồng/chục (12 trái), nhưng đến tháng 7, 8 và 9 giảm chỉ còn 40.000 đồng/chục; thời điểm tháng 9/2015, chỉ còn 35.000 đồng chục.

29/10/2015
Trồng thanh long trên đất đồi rừng Trồng thanh long trên đất đồi rừng

Vài năm trở lại đây, cây thanh long ruột đỏ tình cờ được một người dân mang về trồng tại làng Đồng Núi, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) và nhanh chóng trở thành cây xóa đói, làm giàu trên mảnh đất này.

29/10/2015
Các hãng sản xuất lốp xe vẫn trồng cao su dù đang dư thừa cung Các hãng sản xuất lốp xe vẫn trồng cao su dù đang dư thừa cung

Các hãng sản xuất lốp xe thế giới đang tăng cường trồng cao su ở Đông Nam Á, khu vực sản xuất gần 80% cao su thiên nhiên toàn cầu.

29/10/2015
Cước phí làm khó trái cây xuất khẩu Cước phí làm khó trái cây xuất khẩu

Phí vận chuyển, phí kiểm dịch… đang trở thành một trong những lý do làm giảm sức cạnh tranh của trái cây Việt Nam.

29/10/2015