Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Định Tái Diễn Tình Trạng Xí Phần Nuôi Trồng Thủy Sản Trên Đầm Thị Nại

Bình Định Tái Diễn Tình Trạng Xí Phần Nuôi Trồng Thủy Sản Trên Đầm Thị Nại
Ngày đăng: 15/10/2014

Đó là thông tin ông Lê Duy Trinh, Chủ tịch điều hành liên xã Bắc đầm Thị Nại, trao đổi với PV Báo Bình Định vào ngày 14.10.

Theo ông Trinh, qua phản ánh ngư dân, gần đây, một số hộ dân ở xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước, Bình Định) lén lút cắm cọc trái phép trên nhiều ha mặt nước đầm Thị Nại để “xí phần” nuôi trồng thủy sản.

Qua kiểm tra thực tế, tổ công tác đã phát hiện ở thôn Lộc Hạ có 13 trường hợp, với diện tích lấn chiếm 8 ha; 3 hộ ở thôn Nhân n lấn chiếm khoảng 3 ha. Hầu hết, diện tích lấn chiếm trái phép để nuôi sìa, hàu.

Trước tình trạng này, UBND xã Phước Thuận đã mời tất cả các trường hợp tới làm việc, yêu cầu tự giác tháo dỡ, khôi phục lại hiện trạng ban đầu trước ngày 31.10.2014. Nếu các hộ không tự giác chấp hành, UBND xã Phước Thuận sẽ xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật; đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ.


Có thể bạn quan tâm

Đua trồng mắc ca, có ngày mắc... nợ! Đua trồng mắc ca, có ngày mắc... nợ!

Diện tích cây mắc ca ở các tỉnh Tây Nguyên đang tăng lên chóng mặt trong khi hiệu quả từ loài được cho là “cây tỉ đô” này lại không như kỳ vọng

12/05/2015
Cây thuốc quý chảy sang Trung Quốc Cây thuốc quý chảy sang Trung Quốc

Thời gian gần đây, ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Hợp... xuất hiện tình trạng người dân ồ ạt vào rừng khai thác các loại cây thuốc bán cho thương lái đưa đi Trung Quốc.

12/05/2015
Giá chanh không hạt tăng cao Giá chanh không hạt tăng cao

Hiện mức giá thu mua tại vườn dao động từ 30.000-33.000đ/kg, tăng từ 5.000-6.000đ/kg so với cùng kỳ năm trước.

12/05/2015
Liên kết nông dân tiểu thương chợ đầu mối hiệu quả kép Liên kết nông dân tiểu thương chợ đầu mối hiệu quả kép

Lâu nay, việc buôn bán của nông dân và tiểu thương phụ thuộc rất nhiều vào thương lái, tiểu thương không thể chủ động được nguồn hàng, nông dân bị ép giá. Để khắc phục tình trạng đó, tiểu thương tại nhiều chợ đầu mối đã thực hiện mô hình đầu tư khép kín với nông dân, mang lại hiệu quả kép cho cả hai bên.

12/05/2015
Giá cam sành cuối vụ cao ngất ngưởng Giá cam sành cuối vụ cao ngất ngưởng

Những ngày gần đây, cam sành đang vào thời điểm thu hoạch cuối vụ nên sản lượng cam sành giảm mạnh, trong khi đó thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu giải khát tăng cao đã khiến cho giá cam sành trong những ngày qua tăng mạnh.

12/05/2015