Giá / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Thương Phẩm Ở Ninh Thuận

Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Điêu Hồng Thương Phẩm Ở Ninh Thuận
Tác giả: 
Ngày đăng: 21/04/2012

Được sự hỗ trợ về kinh phí, giống và kỹ thuật, xã Xuân Hải (Ninh Hải - Ninh Thuận) đã triển khai mô hình “Nuôi cá điêu hồng thương phẩm” tại 5 hộ nông dân ở thôn Thành Sơn, với diện tích 1,2 ha, tổng kinh phí hơn 482 triệu đồng.

Sau 3 tháng thả nuôi, hiện cá điêu hồng đang phát triển tốt, bình quân mỗi con nặng 0,3 kg. Theo anh Nguyễn Cao Tiên, 1 trong các hộ nuôi thí điểm ở thôn Thành Sơn, cho biết: “Đến tháng 5 này, cá sẽ đạt trọng lượng từ 0,4 kg – 0,5 kg/con, ước tổng sản lượng thu hoạch đạt trên 13.000 kg. Với giá bán cá hiện nay 40.000 đồng/kg, tổng doanh thu đạt khoảng 538 triệu đồng, trừ các chi phí, các hộ thu lãi được khoảng 56 triệu đồng.

Mô hình “Nuôi cá điêu hồng thương phẩm” thực hiện thành công sẽ góp phần phát triển ngành nuôi trồng thủy sản của xã Xuân Hải, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Ong Lấy Mật Thu Tiền Tỷ Nuôi Ong Lấy Mật Thu Tiền Tỷ

Được mệnh danh là “vua ong” ở Tuyên Quang, sở hữu trong tay gần 1.500 đàn ong mật, mỗi năm cho thu nhập trên dưới 1,3 tỷ đồng, mô hình nuôi ong lấy mật của anh Trần Xuân Phong ở thôn Phúc Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã và đang trở thành địa điểm tham quan, học tập tin cậy cho nhiều hộ trong và ngoài tỉnh trên con đường thoát nghèo bền vững.

21/04/2012
Lão Nông Sang Nhật “Săn” Giống Đậu Bắp Lão Nông Sang Nhật “Săn” Giống Đậu Bắp

Mong muốn tìm ra được loại giống đậu bắp thuần chủng đạt chuẩn, kháng sâu bệnh, năng suất cao, đáp ứng được thị trường xuất khẩu, lão nông Lê Văn Trung (xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) đã sang Nhật và “săn” được giống tốt.

21/04/2012
Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng-Vật Nuôi, Theo Hướng Phát Triển Bền Vững Chuyển Đổi Cơ Cấu Cây Trồng-Vật Nuôi, Theo Hướng Phát Triển Bền Vững

Huyện Thuận Bắc có 6 xã với dân số gần 39.000 người, trong đó dân tộc Raglai và dân tộc Chăm chiếm đến 70%. Tuy là địa phương có diện tích đất tự nhiên tương đối rộng, với gần 320 km2, nhưng phần lớn là đồi núi, đất dốc và sỏi đá, tiềm năng để tạo động lực phát triển còn hạn chế, đời sống đồng bào miền núi còn nhiều khó khăn.

21/04/2012