Giá / Mô hình kinh tế

Tôm Nuôi Tiếp Tục Bị Nhiễm Bệnh

Tôm Nuôi Tiếp Tục Bị Nhiễm Bệnh
Tác giả: 
Ngày đăng: 28/05/2012

Theo Chi cục Thú y Phú Yên, hiện tình trạng tôm nuôi bị nhiễm bệnh tiếp tục diễn ra tại các vùng nuôi. Thống kê trong tháng 5, toàn tỉnh có thêm 205,5 ha diện tích tôm nuôi bị nhiễm bệnh, tập trung ở TX Sông Cầu 49,5 ha, huyện Đông Hòa 151 ha, Tuy An 5 ha, nâng số diện tích tôm nuôi bị nhiễm bệnh từ đầu năm đến nay trong tỉnh lên 781 ha.

Ông Nguyễn Minh Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Phú Yên cho biết: Chi cục đã gửi một số mẫu tôm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh thân đỏ, đốm trắng và đen mang. Cán bộ thú y tại các trạm đã kiểm tra và xử lý môi trường hồ nuôi bằng thuốc Clorine, hướng dẫn bà con nuôi tôm các giải pháp chăm sóc, phòng ngừa và hạn chế dịch bệnh lây lan.

Có thể bạn quan tâm

Triển Vọng Từ Nghề Nuôi Cá Lồng Triển Vọng Từ Nghề Nuôi Cá Lồng

Lào Cai có nhiều tiềm năng và lợi thế về phát triển thuỷ sản như số lượng ao, hồ nhiều với tổng diện tích mặt nước khoảng 1.500 ha; các hồ chứa có nguồn nước dồi dào phù hợp với điều kiện sinh sống của nhiều loài cá nuôi, nguồn nước chưa bị ô nhiễm. Nghề nuôi cá lồng mặc dù quy mô nhỏ nhưng đã sớm hình thành.

28/05/2012
Nuôi Kết Hợp Ốc Hương Và Tu Hài Hiệu Quả Kép Nuôi Kết Hợp Ốc Hương Và Tu Hài Hiệu Quả Kép

Từ năm 2012 đến nay, mô hình nuôi ốc hương kết hợp với tu hài đã được ngành chức năng chuyển giao cho nhiều hộ dân ở xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Mô hình này đã mang lại hiệu quả kép về kinh tế lẫn môi trường nên đang được khuyến khích nhân rộng tại các vùng ven biển của tỉnh.

28/05/2012
Bắt Được Cá Lóc Đồng Nặng 4,2 Kg Bắt Được Cá Lóc Đồng Nặng 4,2 Kg

Cá lóc đồng 4,2 kg vừa được anh Nguyễn Văn Vũ (ấp Long Thành, xã Long Điền B, Chợ Mới - An Giang) bắt được tại con kênh trước nhà nối vào rạch Ông Chưởng.

28/05/2012