Giá / Mô hình kinh tế

Tôm Nhiễm Bệnh, Cá Chết Trắng Hồ

Tôm Nhiễm Bệnh, Cá Chết Trắng Hồ
Tác giả: 
Ngày đăng: 22/06/2012

Tuần qua, người nuôi trồng thủy sản tại Thừa Thiên - Huế như ngồi trên đống lửa vì tôm nuôi nước lợ mắc bệnh chết sạch hoặc tôm thu hoạch không có người mua.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, cho biết, 65 ha/428 ha nuôi tôm tại địa phương bị chết do nhiễm bệnh gan, tụy và đốm trắng… Diện tích còn lại đến ngày thu hoạch nhưng không có người mua, người dân phải đưa tôm ra chợ bán với giá 70.000 đồng - 85.000 đồng/kg loại tôm 90 con/kg, trong khi năm trước, giá 120.000 đồng/kg.

Tương tự, cá nuôi tại hồ thủy lợi Bàu Cừa (thị xã Hương Trà) lại chết trắng, bốc mùi hôi thối. Trong đó, nặng nhất là hồ nuôi cá của ông Trần Công Hân, có ngày cá chết đến 2,5 tạ, chủ yếu là cá trắm cỏ.

Có thể bạn quan tâm

Ứng Dụng Bóng Đèn Ôzôn Ứng Dụng Bóng Đèn Ôzôn

Hẹn tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, lần nào cũng lỡ cỡ vì ông bận, cũng bị ngắt quãng bởi những cú điện thoại, những chuyến đến thăm của nhiều nông dân hỏi về ứng dụng của bóng đèn ôzôn. Còn nhớ cách đây cả năm, gặp tôi, ông cứ úp mở về chuyện đèn ôzôn được đưa cho nông dân để thắp cho thanh long ra hoa, để khử mùi, khử khuẩn cho chuồng trại gia súc nhưng tịnh không tiết lộ cụ thể ở đâu.

22/06/2012
Thúc Phân Khoáng Cho Cây Ăn Quả Thúc Phân Khoáng Cho Cây Ăn Quả

Bón thúc nụ, thúc hoa: Cần bón khi nhìn thấy một vài chùm nụ xuất hiện, thường trước khi nở hoa rộ 25-30 ngày. Vị trí bón phân theo hình chiếu của tán cây, đây là vị trí hoạt động mạnh nhất của bộ rễ

22/06/2012
Trồng Rau Màu Sạch Trồng Rau Màu Sạch

Hiện nay, trong sản xuất nông nghiệp, ngoài việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để giảm chi phí, tăng năng suất đem lại lợi nhuận thì việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với nhiều người dân. Vì vậy, thời gian qua, thị trấn Trà Lồng, huyện Long Mỹ đã vận động thành lập các tổ, nhóm sản xuất để hỗ trợ vốn và kỹ thuật cho bà con nông dân, trong đó có câu lạc bộ (CLB) trồng rau màu sạch ở ấp Khánh Hưng 1

22/06/2012