Thu Mua Hạt Điều Cho Nông Dân Xã Cát Lâm Với Giá Cao

Từ cuối tháng 3 đến nay, Doanh nghiệp tư nhân Đức Mai (huyện Tây Sơn - Bình Định) - đơn vị tham gia liên minh sản xuất và chế biến hạt điều thuộc Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh - đã đến xã Cát Lâm tổ chức thu mua hạt điều của 57 hộ xã viên HTXNN 2 Cát Lâm, xã Cát Lâm (Phù Cát) cùng tham gia liên minh với giá 18.000 đồng/kg, cao hơn giá thị trường tại thời điểm 500 đồng/kg.
Bà Nguyễn Thị Trần Ái, Phó Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Đức Mai, cho biết: “Hơn 10 ngày qua, chúng tôi đã huy động lực lượng, phương tiện thu mua được trên 112 tấn hạt điều với giá cao. Hiện sản lượng điều của 57 hộ xã viên của HTXNN 2 Cát Lâm còn khoảng 100 tấn nữa, chúng tôi sẽ thu mua hết với giá cao hơn giá thị trường tại thời điểm và tiếp tục thu mua hạt điều của các nông hộ khác ngoài liên minh. Bán sản phẩm cho chúng tôi, nông dân có thu nhập cao hơn và hạn chế được chi phí và công vận chuyển”.
Có thể bạn quan tâm

Cùng với thành công của nhiều hộ ND nuôi cá lăng lồng trên các lòng hồ thủy điện, thủy lợi, mới đây Tập đoàn Cá tầm Việt Nam triển khai nuôi cá tầm lồng với quy mô lớn nhất nước trên lòng hồ Nhà máy Thủy điện Buôn Tu Srah (huyện Lăk, Đăk Lăk).

Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa tổ chức tập huấn về thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho các tỉnh thành phía Nam trong hai ngày 29 và 30/9 tại TP.HCM, đây là chương trình thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp theo quyết định 315/QĐ-TTg ngày 01/3/2011

Cứ mỗi buổi sáng, nhà chị Đậu ở An Giang gồm 5 người chạy ghe theo con nước lớn sang cánh đồng Campuchia lân cận để hái bông súng về bán. Miền Tây vào mùa nước nổi là thời gian dân sống dựa vào loài hoa trắng này