Giá / Mô hình kinh tế

Thu Hoạch Tôm Càng Xanh, Năng Suất 200 Kg/ha

Thu Hoạch Tôm Càng Xanh, Năng Suất 200 Kg/ha
Tác giả: 
Ngày đăng: 16/12/2012

Đến nay, nông dân huyện Thới Bình (Cà Mau) đã chính thức vào vụ thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa, tập trung chủ yếu ở các xã Biển Bạch, Biển Bạch Đông và Trí Phải.

Nhìn chung, vụ mùa năm nay, bà con nông dân nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa rất phấn khởi vì đều đạt hiệu quả. Năng suất bình quân 200 kg/ha. Nhiều nông dân cho biết, tôm càng dễ tiêu thụ, giá từ 100.000-220.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân còn lãi hơn 15 triệu đồng/ha.

Bên cạnh đó, lúa trên đất nuôi tôm cũng cho năng suất cao vì năm nay bà con nông dân sản xuất chủ yếu là các loại giống một bụi đỏ, trắng tròn và ST5, có ưu điểm chịu mặn, chín sớm, kịp thời vụ mùa tôm và không thiệt hại về năng suất, sản lượng do nước bị xâm mặn.


Có thể bạn quan tâm

Vì Sao Nguyên Liệu Cá Tra Thiếu Nhưng Giá Mua Ít Tăng? Vì Sao Nguyên Liệu Cá Tra Thiếu Nhưng Giá Mua Ít Tăng?

9 tháng của năm 2013, các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu ở An Giang xuất khẩu 128 ngàn tấn, kim ngạch đạt 311 triệu USD, tăng 23,1% về lượng và 6,5% về giá trị so cùng kỳ. Dù xuất khẩu tăng, nguyên liệu thiếu nhưng giá mua cá tra của các nhà máy vẫn tăng không đáng kể.

16/12/2012
Nhím Giống Giảm Giá Mạnh Nhím Giống Giảm Giá Mạnh

Một số trại nuôi nhím trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho biết, giá nhím giống hiện giảm xuống chỉ còn 1-1,5 triệu đồng/cặp, thấp hơn 1,5-2 triệu đồng/cặp so với giữa tháng 9-2013.

16/12/2012
Cà Mau: Sơ Kết Thực Hiện Quyết Định 119 Và 06 Của UBND Tỉnh Về Phát Triển Nuôi Tôm Công Nghiệp Cà Mau: Sơ Kết Thực Hiện Quyết Định 119 Và 06 Của UBND Tỉnh Về Phát Triển Nuôi Tôm Công Nghiệp

Theo chương trình phát triển nuôi tôm công nghiệp của tỉnh: Đến hết năm 2013, diện tích nuôi tôm công nghiệp phải đạt 7.500 ha và đến năm 2015 đạt 12.000 ha. Tuy nhiên, tính đến nay diện tích này mới chỉ đạt hơn 5.400 ha

16/12/2012