Tháo Dỡ Bè Nuôi Tôm Hùm Trái Phép Ở Ninh Thuận

Ngày 5-10, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã tổ chức lực lượng cưỡng chế, tháo dỡ hàng loạt bè nuôi tôm trái phép tại khu vực gần bãi tắm Bình Sơn - Ninh Chữ.
Các cơ quan chức năng đã cử lực lượng đến từng bè nuôi tôm hùm lồng trái phép trên biển, tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ chấp hành việc tháo dỡ và di dời bè nuôi tôm đến nơi quy định (trước đó có sáu hộ tự tháo dỡ); đồng thời kiểm đếm, lập biên bản và dùng tàu kéo bè nuôi tôm của hộ ông Nguyễn Đã, ở phường Đông Hải về cảng Khánh Hội, huyện Ninh Hải để tháo dỡ.
Trước sự kiên quyết của lực lượng cưỡng chế, tính đến 16 giờ 30 phút cùng ngày đã có 12/42 hộ tự nguyện di dời bè nuôi tôm về vùng biển đã được tỉnh quy hoạch.
Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm Trần Minh Nam, cho biết: “Địa phương tiếp tục tuyên truyền và vận động những hộ còn lại tự nguyện di dời, nếu không chấp hành, chúng tôi kiên quyết cưỡng chế”.
Như NDĐT đã đưa tin, tỉnh Ninh Thuận quy hoạch địa điểm để nuôi tôm hùm lồng tại vùng biển gần bờ biển xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (cách bờ biển Bình Sơn - Ninh Chữ gần bốn hải lý).
Có thể bạn quan tâm

Nhằm khuyến khích các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang) duy trì ổn định và phát triển sản xuất, Phòng Kinh tế huyện Long Mỹ vừa tổ chức hỗ trợ cá thát lát cườm và cá rô phi giống cho hàng trăm hộ dân ở 4 xã điểm xây dựng nông thôn mới và nông dân trong mô hình mẫu điểm, cánh đồng mẫu lớn trong huyện.

Tại Quảng Nam, ông Lê Hữu Hà - Chi cục phó Chi cục Thú y tỉnh Quảng Nam cho biết, nắng nóng đã làm cho gia súc, gia cầm nhiều địa phương phát bệnh.

Tuy nhiên, từ hôm đó đến nay nhà máy đã tạm ngưng hoạt động. Phía Cty cũng không thông báo thời điểm nào trả nợ tiền mua cá. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Cty CBTSSH có nguy cơ vỡ nợ, một số người bán cá hoang mang cùng cực, bởi họ đang bị áp lực nợ tiền vay, tiền lãi ngân hàng, chủ nợ đến tận nhà xiết nợ.