Giá / Mô hình kinh tế

Thanh Long Tết Mất Mùa, Rớt Giá

Thanh Long Tết Mất Mùa, Rớt Giá
Tác giả: 
Ngày đăng: 15/05/2012

Mặc dù là một trong những địa phương có diện tích trồng thanh long nhiều nhất cả nước, song hiện tại, người trồng thanh long ở Bình Thuận lại đang rơi vào tình cảnh khó khăn, do thanh long vừa mất mùa, vừa rớt giá.

Với sản lượng trên 400 nghìn tấn/năm, Bình Thuận hiện là địa phương có sản lượng thanh long lớn nhất cả nước, tuy nhiên, năm nay sản lượng thanh long trên địa bàn tỉnh lại rất thấp. Dù vậy, thị trường mua bán thanh long lại ế ẩm khiến nông dân và nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng.

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Bình Thuận thì nguyên nhân dẫn tới sản lượng thanh long giảm là do không được cấp điện đầy đủ khiến vườn thanh long của người dân bị gián đoạn nên ra ít trái và tốn nhiều tiền, công chăm sóc.

Giá thanh long ở Bình Thuận cũng bị rớt do thị trường tiêu thụ mạnh nhất là Trung Quốc đã bị giảm sút.

Để tránh tình trạng này, theo Hiệp hội thanh long Bình Thuận, các địa phương cần phải có kế hoạch sản xuất theo vùng, chấm dứt tình trạng sản xuất ồ ạt. Như vậy vừa không bị quá tải về điện, vừa điều tiết được nguồn hàng.

Có thể bạn quan tâm

Hành Tây Giá Rẻ Mạt Hành Tây Giá Rẻ Mạt

Vụ đông xuân năm 2011, bà con nông dân huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) trồng trên 450 ha hành tây giống 320 của Nhật Bản và giống hành P/S của Mỹ.

15/05/2012
Quỳnh Lưu Thắng Lớn Vụ Tôm Quỳnh Lưu Thắng Lớn Vụ Tôm

Vụ tôm 2011, huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An thả nuôi 847 ha, trong đó diện tích tôm thẻ chân trắng 650 ha. Năm nay, Quỳnh Lưu trúng đậm tôm thẻ chân trắng (4.500 tấn), tôm thương phẩm cũng được giá cao. Năng suất bình quân trên ao thực nuôi 10 tấn/ha/vụ, cá biệt có hàng chục hộ đạt năng suất 20 đến 24 tấn/ha/vụ

15/05/2012
Quảng Ngãi Ra Mắt Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân Quảng Ngãi Ra Mắt Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Chiều ngày 11/8/2011, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ ngư dân. Đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập quỹ này để chia sẻ khó khăn cho ngư dân khi gặp rủi ro, tai nạn trên biển

15/05/2012