Giá / Mô hình kinh tế

Sâu Bệnh Phát Sinh Mạnh, Hại Lúa Hè Thu

Sâu Bệnh Phát Sinh Mạnh, Hại Lúa Hè Thu
Tác giả: 
Ngày đăng: 28/07/2013

Hiện nay, 3.300/3.500ha lúa hè thu chính vụ của huyện Núi Thành đang ở giai đoạn đứng cái, làm đòng, một số trà muộn ở thời kỳ cuối đẻ nhánh.

Phần lớn diện tích lúa hè thu sinh trưởng phát triển tốt, tuy nhiên, một số trà có hiện tượng vàng lá, nghẹt rễ. Một số vùng lúa xuất hiện bướm sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng và chuột đang có xu hướng phát sinh mạnh. Để bảo vệ lúa hè thu trong giai đoạn hiện nay, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Núi Thành hướng dẫn nông dân đối với những trà lúa bị vàng lá, nghẹt rễ cần thay nước, bón 2kg DAP/sào hoặc phun phân qua lá vào chiều tối. Trạm Bảo vệ thực vật huyện Núi Thành khuyến cáo ở giai đoạn hiện nay bà con nông dân cần hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ sử dụng thuốc khi sâu bệnh phá hại với mật độ cao.


Có thể bạn quan tâm

Hơn 300ha Lúa Bị Rầy Gây Hại Ở Hải Lăng Hơn 300ha Lúa Bị Rầy Gây Hại Ở Hải Lăng

Cũng như các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, từ đầu vụ đông xuân, bà con nhân dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phải đối mặt với việc chuột đồng phá hoại lúa trên diện rộng, thì nay bà con lại lo lắng trước hiện tượng các loại rầy gây hại cục bộ cho cây lúa trong thời kỳ chín sạ.

28/07/2013
Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Liên Kết Trồng Đậu Bắp Nhật Ở Đồng Tháp Hiệu Quả Bước Đầu Của Mô Hình Liên Kết Trồng Đậu Bắp Nhật Ở Đồng Tháp

7 năm qua, nông dân trồng đậu bắp nhật ở 3 xã: Tân Hòa, Định Hòa và Vĩnh Thới (Lai Vung - Đồng Tháp) đều đạt lợi nhuận cao hơn trồng lúa và một số loại cây màu khác. Hiện mô hình liên kết trồng cây đậu bắp Nhật đang có xu hướng mở rộng trên địa bàn huyện.

28/07/2013
Bốn Mùa Bơ Bốn Mùa Bơ

Có chút ngạc nhiên lẫn thú vị cho những người yêu cây trái khi biết rằng cây bơ trên đất Lâm Đồng ra quả hầu như quanh năm và thực ra trồng bơ cũng rất kinh tế không kém so với nhiều loại cây trồng khác.

28/07/2013