Giá / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Thành Công Nấm Linh Chi

Sản Xuất Thành Công Nấm Linh Chi
Tác giả: 
Ngày đăng: 03/05/2012

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Vĩnh Phúc đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công mô hình sản xuất nấm Linh Chi.

Bà Phùng Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN cho biết, sau thời gian 1 năm theo dõi 2.000 chai giống nấm tại trung tâm cho thấy: Nấm Linh Chi phát triển tốt, sợi mọc đồng đều, không bị nhiễm các loại nấm khác và nhiễm vi khuẩn. Trung tâm đã triển khai thực nghiệm và sản xuất thành công giống nấm Linh Chi để cung cấp nấm giống cho các đơn vị sản xuất.

Nấm Linh Chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như chữa bệnh cao, có tác dụng lớn trong hạ huyết áp, điều trị, phòng bệnh ung thư. Nhà nuôi trồng nấm Linh Chi phải đảm bảo sạch sẽ thông thoáng, nhiệt độ thích hợp cho sợi nấm mọc và phát triển từ 25 - 28 độ C. Thời gian chăm sóc từ 70 - 80 ngày, khi nào thấy mũ nấm Linh Chi có màu nâu đồng nhất thì bắt đầu thu hái đợt 1.

Nguyên liệu để sản xuất nấm Linh Chi chủ yếu là mùn cưa tươi, khô của các loại gỗ mềm và gỗ cứng (trừ gỗ có tinh dầu và độc tố), bã mía thải của các nhà máy mía đường. Sau khi xử lý nguyên liệu, bào tử nấm sẽ được cấy vào túi nguyên liệu. Bịch nấm sau khi nuôi sợi khoảng 20 - 25 ngày, sợi nấm mọc được 1/2 bịch nấm, nuôi khoảng 45 - 50 ngày sẽ hình thành quả thể nấm, năng suất đạt bình quân từ 35 kg khô/1 tấn nguyên liệu khô, giá bán hiện nay trên thị trường đạt 350.000 đồng/kg nấm Linh Chi.

Có thể bạn quan tâm

Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Cá Rô Biển Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Cá Rô Biển

Bộ môn Thủy sản, Khoa Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (Trường đại học An Giang) vừa nghiên cứu sinh sản nhân tạo thành công cá rô biển.

03/05/2012
Cải Thiện Môi Trường Sống Cho Người Dân Cải Thiện Môi Trường Sống Cho Người Dân

Ông Động cũng chia sẻ thêm: Việc trước hết cần làm là phường sẽ thông báo trên loa truyền thanh cho người buôn bán được biết thông tin về đăng ký vào họp chợ khi chợ mới thành lập. Phường sẽ dành sự ưu tiên cho các hộ kinh doanh ở chợ cóc

03/05/2012
Trái Cây Cho Tết Đoan Ngọ Dồi Dào, Sức Mua Kém Trái Cây Cho Tết Đoan Ngọ Dồi Dào, Sức Mua Kém

Tại các chợ lẻ, nhiều tiểu thương TP.HCM cho biết lượng hàng hóa chuẩn bị Tết Đoan ngọ khá nhiều nhưng giá vẫn tăng nhẹ.

03/05/2012