Giá / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Tôm Nuôi Giảm Mạnh

Sản Lượng Tôm Nuôi Giảm Mạnh
Tác giả: 
Ngày đăng: 28/10/2013

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), đến thời điểm này, người dân trong huyện đã kết thúc 2 vụ nuôi tôm của năm 2013; sản lượng đạt 1.609 tấn, giảm hơn 200 tấn so với năm ngoái.

Trong 2 vụ nuôi tôm năm nay, toàn huyện đưa vào thả nuôi được 610ha gồm 90ha tôm sú và 520ha tôm thẻ chân trắng, giảm hơn 40ha so với năm 2012. Mặc dù năng suất tôm thu hoạch bằng với các vụ nuôi trước đó, bình quân năng suất tôm sú đạt 0,8 tấn/ha, tôm thẻ đạt 2,9 tấn/ha nhưng do diện tích nuôi giảm mạnh và diện tích tôm nuôi bị bệnh, mất trắng khá lớn (85ha) nên sản lượng thu hoạch tôm nuôi năm nay ở Tuy An giảm mạnh.


Có thể bạn quan tâm

Cam Không Rõ Nguồn Gốc “Đội Lốt” Cam Vinh, Hòa Bình Cam Không Rõ Nguồn Gốc “Đội Lốt” Cam Vinh, Hòa Bình

Thời gian gần đây, các chợ và điểm bán lẻ hoa quả ở TP Hà Tĩnh bày bán loại cam không rõ nguồn gốc với giá rẻ. Theo các chủ hàng thì cam họ bán là cam Vinh (cũng có người nói là cam Hòa Bình). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì rất có thể loại cam này có nguồn gốc từ Trung Quốc.

28/10/2013
Tìm Đầu Ra Cho Sò Huyết Tìm Đầu Ra Cho Sò Huyết

Trong thời gian qua, mô hình nuôi cá bống tượng và các loài cá nước ngọt, lợ khác phát triển khá mạnh ở huyện Cái Nước (Cà Mau). Qua đó góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, do đầu ra không ổn định, người dân nhiều phen khốn đốn vì trúng mùa nhưng không trúng giá.

28/10/2013
Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc Đưa Giống Hàu Thái Bình Dương Ra Phú Quốc

Chiều ngày 8/5, giống hàu Thái Bình Dương do Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản (Sở NN-PTNT Phú Yên) sản xuất đã được đưa ra huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) để một số người dân ở đây nuôi thử nghiệm.

28/10/2013