Giá / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Heo Rừng Lai Cho Thu Nhập Gần 31 Triệu Đồng/hộ Ở Đồng Xuân (Phú Yên):

Mô Hình Nuôi Heo Rừng Lai Cho Thu Nhập Gần 31 Triệu Đồng/hộ Ở Đồng Xuân (Phú Yên):
Tác giả: 
Ngày đăng: 09/04/2013

Phòng Kinh tế hạ tầng và Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Đồng Xuân (Phú Yên) vừa phối hợp tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi heo rừng lai tại xã Xuân Quang 3 và thị trấn La Hai.

Mô hình này triển khai tại 3 hộ, từ tháng 8/2011 đến tháng 4/2013, với 30 con heo, trong đó 24 heo cái và 6 heo đực. Mỗi hộ được nhận 10 con heo (8 cái, 2 đực) từ 15 - 18 kg/con. Tổng kinh phí thực hiện mô hình gần 715 triệu đồng, trong đó ngân sách sự nghiệp khoa học - công nghệ hỗ trợ gần 110 triệu đồng, còn lại là các hộ chăn nuôi đóng góp.

Sau gần 2 năm chăm sóc, đến nay đàn heo của mỗi hộ tham gia mô hình tăng lên từ 40 - 59 con, ước lãi gần 31 triệu đồng/hộ.


Có thể bạn quan tâm

Người Chăn Nuôi Heo Bán Tháo Đàn Người Chăn Nuôi Heo Bán Tháo Đàn

Gần một tháng nay, bệnh trên heo liên tục xảy ra ở nhiều địa phương như TP Tuy Hòa, các huyện Đông Hòa, Phú Hòa... tỉnh Phú Yên. Để “chống lại” bệnh, các hộ chăn nuôi vội bán chạy đàn, trong khi ngành chức năng gặp khó khăn trong quản lý.

09/04/2013
Hướng Dẫn Sử Dụng Vắcxin Cúm Gia Cầm Đúng Cách Hướng Dẫn Sử Dụng Vắcxin Cúm Gia Cầm Đúng Cách

Trước thực trạng dịch cúm gia cầm đã tái phát và xuất hiện tại năm tỉnh gồm Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Ninh Bình và Nam Định, Cục Thú y đã ban hành văn bản số 1286/TY-DT hướng dẫn sử dụng vắcxin phòng bệnh cúm gia cầm do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thuốc thú y trung ương (Navetco) sản xuất.

09/04/2013
Người Dân Xuất Bán Tôm Sớm Ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) Người Dân Xuất Bán Tôm Sớm Ở Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Gần đây, nhiều hộ nuôi tôm chân trắng tại xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh - Khánh Hòa) đã xuất bán tôm sớm hơn dự định. Tôm chỉ mới được thả nuôi hơn 2 tháng, kích cỡ hơn 140 con/kg đã được xuất bán với giá 83.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do người dân lo ngại thời tiết nắng nóng kéo dài, trong khi nguồn nước dẫn vào đìa nuôi tôm thiếu và bị ô nhiễm, tôm rất dễ bị dịch bệnh.

09/04/2013