Giá / Mô hình kinh tế

Mãng Cầu Núi Trễ Mùa

Mãng Cầu Núi Trễ Mùa
Tác giả: 
Ngày đăng: 13/08/2013

Dọc Tỉnh lộ 941 (khu vực Tri Tôn, An Giang), mãng cầu ta được bày bán rất nhiều. Theo các hộ mua bán, mãng cầu được trồng khu vực miền núi, có vị ngon đặc biệt nên hút hàng.

Tuy nhiên, loại trái cây này mới thu hoạch khoảng vài ngày, trễ hơn 1 tháng so năm trước. Trước đó, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên các cây mãng cầu đều không đậu trái, dù ra hoa rất nhiều. Vào đợt ra hoa thứ hai, nhờ những trận mưa lớn nên mãng cầu đạt năng suất cao, trái to, đảm bảo thu nhập cho nông dân. Mãng cầu được bán với giá 15.000 - 25.000 đồng/kg (cao hơn từ 2.000 - 3.000 đồng /kg so năm trước).

Mãng cầu ta thích hợp thổ nhưỡng vùng núi Tri Tôn, Tịnh Biên.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Được Mùa Dứa Ở Đại Lộc Nông Dân Được Mùa Dứa Ở Đại Lộc

Theo người dân xã Đại Hồng (Đại Lộc - Quảng Nam), mùa dứa năm nay cho năng suất cao, lại được giá. Trung bình mỗi gia đình thu hoạch được khoảng 1 tấn dứa/ngày, với giá bán tại chỗ từ 5 - 7 nghìn đồng/quả.

13/08/2013
Ớt Vụ Xuân Lãi 3,5 - 4 Triệu Đồng/sào Ớt Vụ Xuân Lãi 3,5 - 4 Triệu Đồng/sào

Vụ xuân năm nay, huyện Nam Sách (Hải Dương) trồng gần 38 ha ớt, tập trung ở các xã Hiệp Cát, Đồng Lạc, An Bình, Phú Điền.

13/08/2013
Trồng Rong Nho Biển Trồng Rong Nho Biển

Rong nho biển đang là một loại sản phẩm mới ở Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng. Tại Khánh Hòa, ngoài Viện hải dương học Nha Trang, Công ty TNHH Trí Tín cũng đã trồng thử nghiệm 200 g giống được mang đến từ Okinawa (Nhật Bản) từ tháng 10/2005. Đồng thời với quá trình nhân giống, Công ty TNHH Trí Tín đã tiến hành trồng thử nghiệm theo nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có sáng kiến trồng rong nho theo phương pháp trồng kê sàn có lưới che. Từ tháng 10/2006 đến nay, công ty đã nhân rộng thành công phương pháp trồng này tại vùng biển Hòn Khói (Ninh Hải, Ninh Hòa).

13/08/2013