Giá / Mô hình kinh tế

Giống Sắn KM140 Không Nhiễm Bệnh Chổi Rồng

Giống Sắn KM140 Không Nhiễm Bệnh Chổi Rồng
Tác giả: 
Ngày đăng: 11/06/2012

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật Phú Yên, kết quả giám định của Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) giống sắn KM140 đang trồng ở Phú Yên không nhiễm bệnh chổi rồng.

Trước đó tại huyện Sông Hinh, giống sắn KM140 vừa mới du nhập về trồng ở giai đoạn cây con có hiện tượng lá cây bị nhỏ lại và thô cứng giống như mắc bệnh chổi rồng. Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên tiến hành lấy mẫu gởi Bộ môn chẩn đoán, giám định dịch hại và thiên địch của Viện Bảo vệ thực vật phân tích các mẫu sắn bằng kỹ thuật nested-PCR không phát hiện sự có mặt của Phytoplasma (dịch khuẩn bào), một loại gây ra bệnh chổi rồng.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Tầm Chưa... Xứng Tầm Nuôi Cá Tầm Chưa... Xứng Tầm

Có nhiều tiềm năng, lợi thế về khí hậu và nguồn nước lạnh nhưng thời gian qua, ngành nuôi cá nước lạnh (trong đó chủ yếu là cá tầm) của Việt Nam phát triển chưa xứng tầm. Không những vậy, ngành chăn nuôi còn non trẻ này đang đứng trước nguy cơ bị cá tầm Trung Quốc nhập lậu đè bẹp.

11/06/2012
Thuần Hóa Vịt Trời Thuần Hóa Vịt Trời

Hồ Cây Đa, huyện Lục Nam (Bắc Giang) rộng mênh mông. Mỗi năm vào mùa đông, người dân ven hồ thấy đàn vịt trời thi thoảng “ghé chân”. Không ai nhìn rõ hình thù vì cứ nghe tiếng động, thoáng có bóng người là chúng bay vút đi.

11/06/2012
Nông Dân Bến Tre Trúng Mùa Tôm Nông Dân Bến Tre Trúng Mùa Tôm

Những ngày này, nhiều nông dân ở huyện Bình Đại đang vui niềm vui được mùa tôm thẻ chân trắng. Anh Lê Hoàng Vũ ngụ xã Bình Thới (huyện Bình Đại) cho biết, gia đình anh vừa thu hoạch ao tôm rộng 3.000 m2, sản lượng đạt 2,7 tấn.

11/06/2012