Giá / Mô hình kinh tế

Giá Hoa Cắt Cành Giảm Mạnh

Giá Hoa Cắt Cành Giảm Mạnh
Tác giả: 
Ngày đăng: 17/06/2012

Sáng 14/6, một số nhà vườn tại Đà Lạt cho biết, giá một số loại hoa cắt cành liên tục giảm từ cuối tháng 4 đến nay và đang rất khó bán. Hầu hết các loại hoa đều đã giảm từ 50% - 70% trong đó giảm nhiều nhất là hoa cúc các loại.

Anh Nguyễn Văn Tiến hiện có 2 sào cúc đang thu hoạch cho biết, với giá hiện nay trừ chi phí đóng gói, vận chuyển thì nhà nông đang chịu lỗ.

Nông dân Nguyễn Văn Tiến (Thái Phiên, vùng chuyên canh hoa cúc) cho biết, giá hoa cúc bình thường gia đình anh chuyển đi TP. Hồ Chí Minh là 5000 đồng/bó/4 cành thì nay chỉ còn 2000 đồng/bó. Riêng cúc chùm màu đỏ, trắng, tím giá chỉ còn 1000 đồng/bó.

Tại Đa Thiện, khu vực chuyên trồng cát tường và lyly, nhiều chủ vườn cho biết do nhu cầu thị trường giảm mạnh nên các loại hoa này đang rất khó bán mặc dù giá giảm mạnh suốt hơn một tháng nay. Cát tường từ 60.000 đồng/kg nay chỉ còn 22.000 đồng/kg, lyly từ 90.000 đồng/bó giảm còn 45.000 đồng. Các loại hoa khác như hoa hồng, cẩm chướng, đồng tiền… cũng giảm nhưng mức giảm ít hơn.

Theo anh Nguyễn Trường Phi – một nông dân có kinh nghiệm nhiều năm trong trồng hoa cắt cành tại khu Đa Thiện thì giá hoa, đặc biệt là các loại hoa cắt cành tiêu thụ trong nước giảm mạnh đã nằm trong tầm dự đoán của nông dân vì thường cứ độ từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm là giá hoa tiêu thụ trong nước lại giảm cho nhu cầu thị trường giảm mạnh nhưng nhiều nông dân vẫn phải xuống giống, chấp nhận chịu lỗ để giữ mối.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Những Bước Chuyển Căn Cơ Ngành Chăn Nuôi Bò Sữa Những Bước Chuyển Căn Cơ

Ngành chăn nuôi bò sữa TPHCM đang chuyển những bước căn bản như ứng dụng công nghệ cao trong việc lựa chọn giới tính, quản lý, khắc phục những khiếm khuyết trong quá trình chăm sóc với mục tiêu nâng chất thay vì chỉ theo số lượng và là nơi cung cấp đàn bò sữa giống cho các tỉnh, giải quyết căn cơ vấn đề ô nhiễm.

17/06/2012
Sản Xuất Thủy Sản 6 Tháng Đầu Năm Gặp Nhiều Khó Khăn, Hiệu Quả Thấp Sản Xuất Thủy Sản 6 Tháng Đầu Năm Gặp Nhiều Khó Khăn, Hiệu Quả Thấp

Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình sản xuất thủy sản gặp nhiều khó khăn như thiếu vốn, dịch bệnh, giá bán dưới giá thành sản xuất đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân. Công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng giống và các vật tư đầu vào phục vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) còn nhiều hạn chế…

17/06/2012
Nông Dân Với Xu Hướng Chọn Phân Hữu Cơ Sinh Học Nông Dân Với Xu Hướng Chọn Phân Hữu Cơ Sinh Học

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản. Theo đánh giá của Viện Dinh dưỡng Cây trồng Quốc tế (IPNI), phân bón đóng góp khoảng 30-35% tổng sản lượng cây trồng.

17/06/2012