Giá Heo Hơi Giảm 2 - 3 Ngàn Đồng/kg Ở Đồng Nai

Trại heo của ông Võ Hữu Thời ở xã Lộc An (huyện Long Thành - Đồng Nai) phải giảm đàn, nuôi bằng cám trộn để hạ giá thành.
Hiện nay, giá heo hơi các thương lái mua tại các trại của Đồng Nai chỉ còn 36 - 37 ngàn đồng/kg, giảm 3 - 4 ngàn đồng/kg so với cách đây 1 tuần. Tại các hộ nuôi nhỏ lẻ, heo không đẹp và trọng lượng trên 100 kg, thương lái chỉ mua với giá 34 - 35 ngàn đồng/kg.
Trong khi đó, theo các chủ trang trại, giá thành chăn nuôi heo đã lên đến khoảng 41 - 43 ngàn đồng/kg. Với giá heo như hiện tại, nếu có heo xuất chuồng, người chăn nuôi chịu thua lỗ từ 500 - 900 ngàn đồng/tạ heo hơi.
Được biết, hơn 1 năm nay, giá heo hơi luôn nằm dưới giá thành, khiến người chăn nuôi trong tỉnh chịu thua lỗ lớn. Hiện nhiều trại đã chuyển qua nuôi heo bằng cám trộn để giảm chi phí, nhằm duy trì đàn heo qua cơn khủng hoảng về giá.
Theo ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai, do giá heo giảm mạnh trong một thời gian dài, khiến nhiều hộ thua lỗ phải giảm đàn. Thực tế, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh hiện đã giảm khoảng 3%.
Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cho biết nông dân vùng nuôi nghêu xuất khẩu ven cửa Tiểu thuộc các xã Tân Thành, Tân Điền (Gò Công Đông) đang phấn khởi bởi nghêu thịt đang có giá cao, hứa hẹn một vụ nuôi mới bội thu.

Nhiều nông dân có kinh nghiệm thường cho rằng bầu là giống khó “ăn” vì thường bị héo dây và thối rễ. Nay có giống bầu lai F1 Delta Queen 334 do Cty Liên doanh hạt giống Đông Tây cung cấp có khả năng chống úng tốt, cho năng suất và chất lượng vượt trội, đang mở hướng đột phá cho nông dân nghèo vùng lũ đầu nguồn

Dâu Hạ Châu là một trong nhiều giống cây ăn trái đặc sản được nhà vườn Cần Thơ chọn lọc và nhân giống. Trước đây, Dâu Hạ Châu có tên là Dâu miền dưới, do giống dâu này có phẩm chất vượt trội (thơm, ngọt) hơn các giống dâu khác, vì vậy chúng được Cụ thân sinh của ông Lê Văn Bảy (Bảy Ngữ) chọn lọc, ươm trồng từ hạt vào những năm 1960.