Đã Tiêu Thụ Gần 60.000 Tấn Vải Thiều

Hiện nay, sản lượng vải sớm của tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ hết, khoảng 26.300 tấn. Vải muộn bắt đầu thu hoạch. Trung bình toàn tỉnh tiêu thụ khoảng 4.000 tấn/ngày.
Tính đến hết ngày 10/6, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ của tỉnh Bắc Giang đạt gần 60.000 tấn (chiếm khoảng 40% tổng sản lượng ước toàn tỉnh). Trong đó, huyện Lục Nam tiêu thụ được 18.000 tấn, Lục Ngạn: 17.000 tấn, Yên Thế: 11.000 tấn, Tân Yên: 6.500 tấn, Lạng Giang: 3.400 tấn và Sơn Động: 2.680 tấn.
Thị trường tiêu thụ vải thiều của Bắc Giang gồm nội địa, trên toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó, thị trường nội địa chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Bắc Giang, các tỉnh phía Bắc lân cận và các tỉnh phía Nam chủ yếu là TP.Hồ Chí Minh.
Lượng vải thiều của Bắc Giang được xuất qua các cửa khẩu Lạng Sơn và Lào Cai khoảng 2.000 tấn mỗi ngày. Giá xuất khẩu khoảng 6-7 NDT/kg (20-24.000đ/kg).
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu vụ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện Tuy An (Phú Yên) đã thả nuôi hơn 310ha tôm, đến nay đã có hơn 29,5ha tôm nuôi bị dịch bệnh. Nguyên nhân ban đầu được xác định tôm chết chủ yếu là bị thân đỏ đốm trắng, hội chứng gan tụy… UBND huyện Tuy An đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã tăng cường phòng, chống dịch bệnh không để lây lan ra diện rộng, dừng thả tôm ở khu vực bị bệnh, thực hiện các biện pháp cách ly, dập dịch…

Những năm gần đây, nhiều người dân trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng nhiều mô hình mới và đã mang lại hiệu quả kinh tế. Trong đó mô hình nuôi cá chình của ông Phạm Văn Tân, làng Hà Lâm, xã Sơn Lang là một điển hình. Nhờ nuôi cá chình mà gia đình ông Tân đã xóa đói giảm nghèo, vươn lên khá giả.

Từ năm 2011 trang trại nuôi lợn công nghiệp của anh Lại Văn Nhân (Cty TNHH Thái Việt) xã Giao Thịnh (Giao Thủy - Nam Định) đã áp dụng theo công nghệ Thái Lan. Ông Phạm Ngọc Vĩnh, trưởng quản lý trang trại cho biết, năm 2012, mặc dù giá lợn thương phẩm biến động nhưng Cty vẫn ổn định sản xuất, xuất bán được hơn 300 tấn thịt lợn thương phẩm và hơn 5.000 con giống lợn ngoại chất lượng cao. Trừ các chi phí sản xuất, Cty thu về hơn 3 tỷ đồng mỗi năm. Hiện tại, Cty đang chuẩn bị đàn lợn nái hậu bị với 2.800 con lợn giống Duroc.