Giá / Mô hình kinh tế

Cung Ứng 60 - 70% Cá Tra Giống Cho Đồng Bằng Sông Cửu Long

Cung Ứng 60 - 70% Cá Tra Giống Cho Đồng Bằng Sông Cửu Long
Tác giả: 
Ngày đăng: 13/11/2012

Tỉnh Đồng Tháp hiện có 146 cơ sở sản xuất kinh doanh và 1.264 cơ sở ương giống thuỷ sản; đặc biệt, trong đó có 1.174 cơ sở nhân giống cá tra, sản xuất được hơn 28 tỷ cá bột và trên 2 tỷ cá tra giống. Các cơ sở không những cung ứng đủ giống cá tra trong tỉnh mà còn cung ứng 60 - 70% cá tra giống cho các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Huyện Hồng Ngự là một trong những nơi có cơ sở sản xuất cá tra giống nhiều nhất, chiếm trên 60% số cơ sở của cả tỉnh. Hàng năm, huyện cung cấp cá tra giống cho người nuôi trong và ngoài tỉnh với số lượng hơn 15 tỷ cá bột, ươm lên cá đạt từ 650 - 750 triệu con. Cá tra giống huyện Hồng Ngự đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Ông Lê Văn Chiến ngụ ở xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự chủ cơ sở cá tra giống cho biết: từ 2 - 3 ngày là ông cho ra lò một mẻ cá tra bột với hơn 150.000 cá tra bột.


Có thể bạn quan tâm

Tiêu Hủy Rau Muống Có Chất Cấm Tiêu Hủy Rau Muống Có Chất Cấm

Chiều 26.6, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Bình Dương cho biết đã phát hiện 3 hộ dân ở P.Vĩnh Phú (TX.Thuận An) và xã Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) sử dụng chất cấm để trồng rau muống.

13/11/2012
Cùng Nông Dân Làm Giàu Cùng Nông Dân Làm Giàu

Năng động, sáng tạo sản xuất ra những sản phẩm tốt phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu - đó là điểm dễ nhận thấy của nhiều ND trong phong trào ND thi đua SXKD giỏi TP.Hà Nội, giai đoạn 2009-2011.

13/11/2012
Lần Đầu Tiên Cá Tầm Được Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Tại Lâm Đồng Lần Đầu Tiên Cá Tầm Được Sinh Sản Nhân Tạo Thành Công Tại Lâm Đồng

Sau một thời gian nuôi thả trong môi trường bán tự nhiên với chế độ chăm sóc đặc biệt, mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc Trạm Nghiên cứu cá nước lạnh Tây Nguyên do ông Nguyễn Viết Thùy làm trưởng nhóm, đã cho ấp nở và sinh sản nhân tạo thành công khoảng 10 cá thể cá tầm tại thôn K’Long K’Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

13/11/2012