Giá / Mô hình kinh tế

Chuẩn Bị Trên 1.700 Ha Mạ Cho Vụ Lúa - Tôm

Chuẩn Bị Trên 1.700 Ha Mạ Cho Vụ Lúa - Tôm
Tác giả: 
Ngày đăng: 15/08/2013

Đến nay, nông dân trong tỉnh gieo sạ được gần 1.700 ha mạ trên sân, vườn, bờ vuông tôm để chuẩn bị cho việc gieo cấy 43.000 ha lúa trên đất nuôi tôm theo kế hoạch.

Theo kế hoạch vụ lúa-tôm, huyện Thới Bình thực hiện 900 ha, U Minh 618 ha, Trần Văn Thời 120 ha, Cái Nước 42 ha, còn lại huyện Phú Tân và TP Cà Mau gần 10 ha.

Theo nhiều nông dân, năm nay lượng mưa nhiều rất thuận lợi cho việc rửa mặn, gieo cấy một vụ lúa trên đất nuôi tôm.


Có thể bạn quan tâm

2.000 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cánh Đồng Mẫu 2.000 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cánh Đồng Mẫu

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, cần huy động thêm 2.000 tỷ đồng từ nguồn tín dụng Nhà nước hỗ trợ xây dựng kênh mương nội đồng, trạm bơm tưới tiêu cho mô hình cách đồng mẫu lớn tại Nam Bộ.

15/08/2013
Tôm Chết, Người Nuôi Tôm Gặp Khó Khăn Tôm Chết, Người Nuôi Tôm Gặp Khó Khăn

Nhiều ngày nay, ở Quảng Trị, người nuôi tôm ở các xã Trung Giang, huyện Gio Linh và Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đang điêu đứng vì tôm đột nhiên nhiễm bệnh, chết hàng loạt khi chưa đến thời điểm thu hoạch

15/08/2013
Vua Dúi Ở Vĩnh Phúc Vua Dúi Ở Vĩnh Phúc

Sau những thất bại tưởng chừng không gượng dậy được, nhưng với sự quyết tâm làm giàu, anh Dương Văn Phương ở thôn Lâm Xuyên, xã Tam Hồng (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã vươn lên bằng 20 triệu đồng vốn để nuôi… dúi. 5 năm sau anh trở thành chủ nhân sở hữu một trang trại dúi trị giá hàng tỷ đồng và được Chương trình VTV6 đặt tên cho một phóng sự đã phát sóng trên kênh truyền hình VTV6 là “Vua Dúi Việt Nam”.

15/08/2013