“Cánh Đồng Mẫu Lớn” Tăng Thêm Lợi Nhuận 2 Triệu Đồng/héc-Ta Ở An Giang

Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa tổng kết mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” tại xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành - An Giang). Mô hình có 116 nông dân tham gia sản xuất 217 héc-ta lúa đều đạt lợi nhuận tăng thêm khoảng 2 triệu đồng/héc-ta.
Ông Nguyễn Hữu An, Chi cục trưởng Chi cục BVTV An Giang cho biết, tổng kết mô hình sản xuất lúa trong “Cánh đồng mẫu lớn”, nông dân không chỉ đạt lợi nhuận tăng thêm bình quân 2 triệu đồng/héc-ta lúa so với sản xuất bên ngoài, mà còn được chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào đồng ruộng, giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lúa, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, môi trường và người tiêu dùng sản phẩm lúa gạo. Toàn bộ sản lượng lúa trong “Cánh đồng mẫu lớn” được Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang bao tiêu, đảm bảo nông dân đạt lợi nhuận trên 30%.
Có thể bạn quan tâm

Đến thời điểm hiện tại, ngành cá tra Việt Nam vẫn tiếp tục là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước khi duy trì được mức tăng ổn định. Tuy nhiên, do có quá nhiều đầu mối xuất khẩu, trong bối cảnh khủng hoảng thừa, hàng hóa tồn kho, sản xuất cầm chừng, các doanh nghiệp đã phá giá, cạnh tranh không lành mạnh, dẫn đến nông dân gánh chịu mọi thiệt thòi.

Người nuôi muốn tăng trọng cho bò chỉ cần cắt rau về nấu cháo trộn ít cám gạo, đồng thời cho bò uống ít nước muối pha loãng để giúp bò tiêu hóa nhanh. Hàng ngàn hộ gia đình ở các miền quê Phú Yên đang áp dụng phương pháp này để vỗ béo cho bò.

Hơn tháng qua, giá heo hơi trên thị trường Phú Yên liên tục tăng, nhiều hộ chăn nuôi gầy lại đàn giống để ổn định đàn heo thịt chuẩn bị cho vụ heo tết sắp tới.