Yên Minh Triển Khai Gieo Trồng 3.600 Ha Cây Vụ Đông

Huyện Yên Minh vừa phát động phong trào sản xuất cây vụ Đông năm 2014. Theo kế hoạch, huyện triển khai gieo trồng 3.600 ha cây rau, đậu các loại, tăng gấp 5 lần so với vụ Đông năm 2013. Cụ thể: Gieo trồng 2.800 ha cây rau màu; trên 450 ha đậu; 100 ha khoai tây; 210 ha khoai lang.
Kế hoạch trồng cây vụ Đông năm nay dù tăng gấp 5 lần so với năm ngoái nhưng huyện vẫn đảm bảo thực hiện thành công bởi ngay từ tháng 6, huyện đã giao cho các địa phương rà soát diện tích, cho nhân dân đăng ký trồng các loại cây vụ Đông phù hợp.
Trên cơ sở tổng hợp danh sách đăng ký của người dân, huyện giao chỉ tiêu trồng các loại cây cụ thể đối với từng xã, thị trấn. Huyện chỉ đạo ngành nông nghiệp cử cán bộ phụ trách từng xã, cán bộ xã phụ trách từng thôn để tuyên truyền, giúp nhân dân gieo trồng cây vụ Đông theo kế hoạch. Đồng thời, thực hiện chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.
Bên cạnh việc triển khai trồng cây vụ Đông, huyện cũng triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Trước mắt chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, thống kê chuồng trại nhốt gia súc đối với các hộ chăn nuôi để có giải pháp chỉ đạo cụ thể, nhất là đối với hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ mua trâu, bò sinh sản năm 2014.
Tổ chức cho các hộ nuôi từ 2 con trâu, bò trở lên ký cam kết thực hiện dự trữ thức ăn cho gia súc theo định mức hướng dẫn của ngành chuyên môn.
Có thể bạn quan tâm

Trước đó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Công an Q. Hoàng Mai kiểm tra kho B6 (ga đường sắt Giáp Bát) thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng thuê chứa hàng hóa kinh doanh đã bất ngờ phát hiện một lô hàng 38 bao tải chứa mực giả, khi thử đốt có mùi khét như mùi cao su cháy.

Lường trước những nguy cơ khiến sản vật hàng đầu của quốc gia mang ra thế giới có thể bị tụt hạng do lối làm ăn chụp giật, cơ hội, Thủ tướng đã kịp thời có Chỉ thị 20 để chấn chỉnh tình trạng đưa tạp chất vào tôm. Nhưng để Chỉ thị này thực sự phát huy tác dụng thì cần sự chung tay nghiêm túc vào cuộc của các bộ ngành liên quan.

Tương tự như lĩnh vực đồ uống, Masan cho biết đang tin tưởng ngành chăn nuôi có nhiều cơ hội lớn. Thị trường này ước tính giá trị khoảng 6 tỷ USD, đồng thời tăng trưởng 7-9% mỗi năm. Theo báo cáo lợi nhuận của Masan, 6 tháng đầu năm, Proconco đạt doanh thu 6.749 tỷ đồng.

Công ty chuyên về chế biến thủy hải sản do ông Trần Văn Trí làm Chủ tịch vừa có công văn đề xuất đóng mới 220 tàu vỏ thép, nhập 3 máy bay trực thăng.

Ngày 14/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Hong Kong đã diễn ra Triển lãm thực phẩm và Hội chợ chè quốc tế với sự tham dự của hơn 1.400 doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.