Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xúc tiến đăng ký nhãn hiệu na Chí Linh

Xúc tiến đăng ký nhãn hiệu na Chí Linh
Ngày đăng: 25/08/2015

Những năm gần đây, cây na đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực của thị xã Chí Linh, mang lại nguồn thu nhập chính cho nông dân nơi đây. Hiện toàn thị xã có khoảng 500ha na được trồng tập trung tại các xã Hoàng Tiến, Hoàng Hoa Thám, Bắc An... Riêng tại xã Hoàng Tiến - nơi có khoảng 200ha na​, 2/3 diện tích đã được thu hoạch.

Ông Nguyễn Văn Thiệu - Chủ tịch UBND xã Hoàng Tiến cho biết, năm nay năng suất na đạt khoảng 10 tấn/ha. Vào đầu vụ, na được bán với giá 30.000 đồng/kg, sau đó giảm dần và hiện ở mức 20.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Cá hồi biến đổi gen chính thức ra thị trường Cá hồi biến đổi gen chính thức ra thị trường

Sau nhiều năm cân nhắc và qua nhiều tranh cãi, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) vừa thông qua thực phẩm dành cho người từ động vật biến đổi gen đầu tiên trên thế giới: giống cá hồi lớn nhanh gấp đôi cá hồi tự nhiên.

26/11/2015
 Lận đận phận tôm Lận đận phận tôm

Chủ mấy vuông tôm tên Tỷ ở huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau buồn rầu báo đã “treo đầm” mấy bữa rày vì chạy không kịp tiền trang trải chi phí chăm sóc mấy con tôm “khó tính”.

26/11/2015
Vụ cà phê 2015 nỗi lo nhân đôi Vụ cà phê 2015 nỗi lo nhân đôi

Tây Nguyên đang là cao điểm mùa thu hái cà phê. Khác với "bài ca" mọi năm là được mùa mất giá - được giá mất mùa, năm nay, cà phê đứng trước nguy cơ mất cả mùa lẫn giá.Lo hụt sản lượng

27/11/2015
Sản xuất chanh hàng hóa Sản xuất chanh hàng hóa

Huyện Bến Lức (Long An) một thời nổi danh với cây dứa. Những năm gần đây, cây chanh đã thay thế và ngày càng SX hiệu quả, chất lượng.

27/11/2015
Ngư dân được chăm lo hơn Ngư dân được chăm lo hơn

Từ năm 2010 - 2014, toàn quốc đã có 5.653 tàu cá được phê duyệt hỗ trợ phí mua bảo hiểm thân tàu, 57.455 lao động trên tàu được hỗ trợ mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên.

27/11/2015