Xúc tiến đăng ký nhãn hiệu na Chí Linh

Những năm gần đây, cây na đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực của thị xã Chí Linh, mang lại nguồn thu nhập chính cho nông dân nơi đây. Hiện toàn thị xã có khoảng 500ha na được trồng tập trung tại các xã Hoàng Tiến, Hoàng Hoa Thám, Bắc An... Riêng tại xã Hoàng Tiến - nơi có khoảng 200ha na, 2/3 diện tích đã được thu hoạch.
Ông Nguyễn Văn Thiệu - Chủ tịch UBND xã Hoàng Tiến cho biết, năm nay năng suất na đạt khoảng 10 tấn/ha. Vào đầu vụ, na được bán với giá 30.000 đồng/kg, sau đó giảm dần và hiện ở mức 20.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Tháng 7, nhiều mặt hàng xuất khẩu nông sản đã có sự phục hồi, tuy nhiên, theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tình hình xuất khẩu nông sản vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Sau khi trừ chi phí, nhà vườn thu nhập mỗi công táo hồng đạt từ 30- 40 triệu đồng.

Chưa tới một tháng rưỡi nữa thì nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ bước vào vụ thu hoạch mía chính vụ của niên vụ mía 2015-2016. Hiện nay, bên cạnh việc triển khai những giải pháp để chuẩn bị cho mùa vụ mới thì vấn đề đang gây tranh cãi và cứ lặp đi lặp lại trước khi vào vụ ép mía hàng năm là việc chưa thống nhất về thời gian vào vụ và giá thu mua mía của các nhà máy đường.

Thông tin này được công bố tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức chiều ngày 6.8.

Liên kết trong sản xuất nông nghiệp hiện đại được khẳng định là ưu việt nhất hiện nay. Trong đó, liên kết "4 nhà": nhà nông- nhà nước- nhà khoa học- nhà doanh nghiệp được coi là vấn đề mấu chốt nhất nhằm tạo chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn.