Xuất Khẩu Trung Quốc Giảm 2 Tháng Liên Tiếp

Xuất nhập khẩu nước này đã bất ngờ giảm trong tháng 3, khi Thủ tướng Lý Khắc Cường cố gắng bình ổn nền kinh tế trước nguy cơ tăng trưởng chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính.
Trung Quốc tung thêm kích thích kinh tế / Ngân hàng Trung Quốc lao đao vì ngành đóng tàu
Theo số liệu Hải quan Trung Quốc công bố sáng nay, xuất khẩu tháng 3 đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg lại cho rằng con số này sẽ tăng 4,8%. Nhập khẩu cũng giảm 11,3%, đẩy thâm hụt thương mại Trung Quốc về 7,71 tỷ USD.
Đây là tháng thứ 2 liên tiếp xuất khẩu nước này đi xuống. Theo số liệu chính thức, xuất khẩu tháng 2 của Trung Quốc giảm 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.
Nhà đầu tư đang xem xét khả năng Trung Quốc tung thêm kích thích khi Chính phủ đang cố gắng vừa duy trì tăng trưởng, vừa kiềm chế rủi ro tín dụng. Sau khi tới thăm khu vực thương mại tự do Thượng Hải hôm qua, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc - Zhou Xiaochuan cũng khẳng định nước này sẽ cải tổ kinh tế theo hướng thị trường.
Tuần trước, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm thuế cho các công ty nhỏ và đẩy mạnh xây dựng đường sắt. Động thái này được đưa ra sau khi các nhà kinh tế học ước đoán nước này chỉ tăng trưởng 7,3% quý I so với cùng kỳ năm ngoái, chậm chất kể từ năm 2009.
Mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc năm nay vẫn được giữ nguyên 7,5%. Tốc độ này cũng khớp với dự đoán mới đây nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
Có thể bạn quan tâm

TS Đặng Kim Sơn nhấn mạnh như vậy tại buổi giao lưu trực tuyến “Tiếp sức cho nông dân” do Báo điện tử Dân Việt - Báo NTNN tổ chức cuối tuần qua. Rất nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi đề cập đến Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Huyện Châu Thành từ lâu được biết đến là vùng chuyên canh bưởi Năm Roi đặc sản của Hậu Giang. Nhờ cây bưởi mà nhiều hộ nông dân thoát nghèo làm giàu. Tuy nhiên, thời gian gần đây giá bưởi bấp bênh, sâu bệnh hoành hành chưa có thuốc đặc trị, làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và thu nhập của bà con nông dân

Tuy bị thương mất đi một phần thân thể nhưng với nghị lực của người lính cụ hồ "tàn nhưng không phế", từ hai bàn tay trắng, chỉ sống vào đồng lương ít ỏi, anh đã vượt lên chính mình để vươn lên thoát nghèo bằng mô hình nuôi lươn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu xuất hiện loài cá đầu sấu (hay còn gọi là cá sấu hỏa tiển, cá Phúc Lộc Thọ...). Loài cá này do các cơ sở bán cá cảnh đưa ra bán cho những người chơi cá cảnh, con nhỏ nhất giá từ 160 - 200 ngàn đồng/con, loại 400gr - 1kg có giá từ 500 - 800 ngàn đồng/con.

Nông dân Cà Mau đang đối mặt với vụ nuôi tôm công nghiệp (NTCN) không thành công bởi dịch bệnh đốm trắng và gan tụy cấp tiếp tục hoành hành. Chính vì thế, việc tìm giải pháp căn cơ để gỡ khó cho ngành kinh tế mũi nhọn này là việc làm cấp bách.