Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Thủy Sản Cà Mau Phấu Đấu Đạt 1 Tỷ 140 Triệu USD

Xuất Khẩu Thủy Sản Cà Mau Phấu Đấu Đạt 1 Tỷ 140 Triệu USD
Ngày đăng: 10/02/2014

Ông Châu Công Bằng, Phó GĐ Sở NNPTNT Cà Mau, cho biết, sau kỳ nghỉ Tết, ở các huyện Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn… nông dân phấn khởi thu hoạch tôm nuôi được mùa, trúng giá và bắt tay cải tạo ao đầm chuẩn bị cho mùa vụ sản xuất mới.

Chỉ trong tháng 1, diện tích nuôi tôm công nghiệp của tỉnh tăng hơn 50 ha, nâng tổng diện tích hiện nay trên toàn tỉnh là 6.043 ha. Vụ này, người sản xuất tập trung thả nuôi đến 70% là tôm thẻ chân trắng, do thời gian thả nuôi ngắn và giá tôm đang lên cao.

Hiện nay, giá tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh khá ổn định ở cao; dịch bệnh trên tôm từ những tháng cuôi năm đến nay đã giảm, nông dân rất yên tâm đẩy mạnh sản xuất, mở rộng diện tích nuôi tôm.

Ông Lý Văn Thuận, Thư ký Hội chế biến, xuất khẩu thủy sản Cà Mau, cho biết: năm 2013, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh Cà Mau vượt mốc, đạt 1 tỷ 50 triệu USD. Phát huy thành quả này, ngay từ đầu năm 2014, lĩnh vực xuất khẩu thủy sản có những tín hiệu vui. Chỉ trong tháng 1, xuất khẩu thủy sản đạt gần 80 triệu USD, tăng hơn 50% so với cùng kỳ; sản lượng thủy sản có chiều hướng tăng, đặc biệt là con tôm.

Hơn 20 nghìn công nhân tại 35/35 xí nghiệp, nhà máy của 31 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản của tỉnh đã bắt tay vào sản xuất đầu Xuân từ ngày mùng 2 - mùng 6 Tết đến nay; phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu chung của tỉnh là 1 tỷ 140 USD trong năm 2014.


Có thể bạn quan tâm

Cây Bơ Cho “Trái Vàng” Cây Bơ Cho “Trái Vàng”

Không ít người tò mò tìm đến xã Xuân Bảo (Cẩm Mỹ - Đồng Nai) để chiêm ngưỡng những cây bơ cho “trái vàng”. Bởi chỉ thu hoạch 2-3 cây bơ đã có thể mua được cả lượng vàng.

27/12/2013
Phát Triển Trồng Cây Đinh Lăng Dược Liệu Ở Hải Hậu Phát Triển Trồng Cây Đinh Lăng Dược Liệu Ở Hải Hậu

Huyện Hải Hậu (Nam Định) có 15.000ha đất nông nghiệp, trong đó 11.000ha đất trồng lúa, 4.000ha trồng màu và vườn tạp. Những năm qua, nhân dân trong huyện đã nỗ lực phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

08/12/2013
Thành Công Từ Nuôi Gà An Toàn Sinh Học Thành Công Từ Nuôi Gà An Toàn Sinh Học

Những năm gần đây, phong trào chăn nuôi phát triển mạnh ở huyện Hạ Hòa (Phú Thọ). Đặc biệt, mô hình nuôi gà an toàn sinh học đã chứng minh được hiệu quả bền vững khi vừa cho lợi nhuận cao, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

27/12/2013
Hợp Tác Xã Rau An Toàn Phước Hậu Xuống Giống Hơn 20 Ha Rau Đón Tết Hợp Tác Xã Rau An Toàn Phước Hậu Xuống Giống Hơn 20 Ha Rau Đón Tết

Được hỗ trợ công nghệ, trang thiết bị phân tích các chỉ tiêu về môi trường, phân tích sản phẩm rau an toàn, ứng dụng công nghệ sinh học và canh tác theo hướng sinh thái nên sản phẩm rau màu của HTX ngày càng được thị trường ưa chuộng.

08/12/2013
Thực Hiện Niềm Đam Mê, Nghiêm Gia Dũng Bỏ Phố Lên Rừng Nuôi Gà Chín Cựa Thực Hiện Niềm Đam Mê, Nghiêm Gia Dũng Bỏ Phố Lên Rừng Nuôi Gà Chín Cựa

Đang làm cho một chi nhánh ngân hàng với mức thu nhập ổn định, chàng trai ấy quyết định bỏ phố về quê nuôi gà chín cựa, loài gà tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết. Trải qua không ít gian nan, cuối cùng, anh đã thành công trong sự khâm phục của nhiều người.

27/12/2013