Xuất Khẩu Ớt Trở Lại Thị Trường EU

Ông Mai Xuân Thìn, giám đốc Công ty TNHH Rồng Đỏ (TP.HCM), cho biết đơn vị này vừa xuất khẩu một đơn hàng ớt tươi sang châu Âu bằng đường máy bay sau sáu tháng tạm ngưng.
Đây là một trong năm loại rau của VN gồm húng quế, cần tây, ngò gai, khổ qua và ớt (các loại) mà Cục Bảo vệ thực vật tạm ngưng cấp phép xuất khẩu sang EU kể từ ngày 7-5 vừa qua.
Theo ông Thìn, ngay sau khi nhận được thông tin tạm ngưng xuất khẩu, Rồng Đỏ đã phối hợp với Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Cục Bảo vệ thực vật xây dựng mô hình trồng thử nghiệm ớt trong nhà lưới để cách ly côn trùng và kiểm soát chặt chẽ các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Sau các đợt kiểm tra trong thời gian qua, Cục Bảo vệ thực vật đã tạm cấp hai mã số đầu tiên cho Công ty Rồng Đỏ để xuất khẩu sang EU.
Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp với 200 con gà con cách đây hai năm, nay đàn gà lên đến 1 ngàn con chia làm ba đợt nuôi trong năm, ông Đặng Minh Trung, ngụ tại ấp Bình Thạnh - xã Châu Bình (Giồng Trôm - Bến Tre) phấn khởi.

Cũng như các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, từ đầu vụ đông xuân, bà con nhân dân huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phải đối mặt với việc chuột đồng phá hoại lúa trên diện rộng, thì nay bà con lại lo lắng trước hiện tượng các loại rầy gây hại cục bộ cho cây lúa trong thời kỳ chín sạ.

7 năm qua, nông dân trồng đậu bắp nhật ở 3 xã: Tân Hòa, Định Hòa và Vĩnh Thới (Lai Vung - Đồng Tháp) đều đạt lợi nhuận cao hơn trồng lúa và một số loại cây màu khác. Hiện mô hình liên kết trồng cây đậu bắp Nhật đang có xu hướng mở rộng trên địa bàn huyện.

Có chút ngạc nhiên lẫn thú vị cho những người yêu cây trái khi biết rằng cây bơ trên đất Lâm Đồng ra quả hầu như quanh năm và thực ra trồng bơ cũng rất kinh tế không kém so với nhiều loại cây trồng khác.

Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh (Trung tâm KN - KN tỉnh) đã tiến hành thử nghiệm giống đậu phụng mới tại thôn Nghĩa Hòa (xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Kết quả bước đầu cho thấy, giống đậu phụng mới cho năng suất cao, có thể nhân rộng mô hình.