Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Khẩu Hàng Hóa Đạt 115,5 Triệu USD

Xuất Khẩu Hàng Hóa Đạt 115,5 Triệu USD
Ngày đăng: 27/06/2013

Theo số liệu vừa thống kê, hàng hóa xuất khẩu của Bình Thuận trong nửa đầu năm 2013 ước đạt 115,5 triệu USD, tăng gần 14% so cùng kỳ năm ngoái và bằng 46,2% kế hoạch năm nay. Trong đó nhóm hàng nông sản đã đem về kim ngạch xuất khẩu cho địa phương khoảng 23,2 triệu USD, tăng 44,7% so cùng kỳ.

Trong 6 tháng qua, nhóm hàng hóa khác cũng tham gia xuất khẩu đạt 59,9 triệu USD, tăng 36% so cùng kỳ và bằng 57% kế hoạch cả năm. Riêng nhóm hàng hải sản mới đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 32,36 triệu USD, giảm hơn 22% so cùng kỳ năm trước và chỉ bằng 34% kế hoạch năm 2013.

Nguyên do xuất khẩu của nhóm hàng hải sản giảm mạnh là vì phần lớn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đều có quy mô nhỏ, vốn ít nên gặp khó khăn khi giá cả thị trường biến động. Mặt khác thời gian qua, nguồn nguyên liệu tại địa phương chưa đáp ứng đủ nhu cầu và doanh nghiệp không chủ động trong sản xuất- kinh doanh…


Có thể bạn quan tâm

Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất Hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất

Sáng ngày 28/5, tại Trung tâm Thể dục thể thao, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc hội chợ trái cây tỉnh Bình Phước lần thứ nhất năm 2015.

29/05/2015
Indonesia có thể sẽ phải tăng mạnh nhập khẩu gạo trong năm nay Indonesia có thể sẽ phải tăng mạnh nhập khẩu gạo trong năm nay

Tổng thống Indonesia có thể buộc phải thất hứa bởi các nhà phân tích nhận định Indonesia có thể phải nhập khẩu 1,6 triệu tấn gạo trong năm nay do giá trong nước tăng và El Nino đe dọa mất mùa.

29/05/2015
Cao su xuất khẩu tiếp tục rớt giá, giảm gần 28% Cao su xuất khẩu tiếp tục rớt giá, giảm gần 28%

Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu (XK) cao su đạt 330 nghìn tấn, giá trị đạt 475 triệu USD, tăng hơn 30% về khối lượng nhưng giảm gần 3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

29/05/2015
Ngành mía đường đứng trước bài toán thiếu hụt nguyên liệu Ngành mía đường đứng trước bài toán thiếu hụt nguyên liệu

Hiện tại hầu hết các tỉnh khu vực phía Nam, người dân trồng mía đang thu hẹp diện tích trồng, chuyển đổi dần một phần diện tích mía sang các cây trồng khác nhằm tránh thua lỗ kéo dài suốt 4 năm qua.

29/05/2015
Biến đổi khí hậu đe dọa tương lai ngành cà phê Việt Nam Biến đổi khí hậu đe dọa tương lai ngành cà phê Việt Nam

Dồn dập những tin không vui đến với ngành cà phê khi xuất khẩu sụt giảm 40%, giá chạm mức thấp nhất nhiều tháng, nắng nóng và khô hạn, trong bối cảnh đất đai trở nên bạc màu và nguồn nước dần cạn kiệt do ảnh hưởng của nạn phá rừng và mấy thập kỷ tăng mạnh diện tích trồng.

29/05/2015