Xuất Khẩu Gạo Chạm Ngưỡng 7 Triệu Tấn

Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với 1,83 triệu tấn (chiếm 33,7% tổng kim ngạch xuất khẩu).
Hiệp hội Lương thực Việt Nam vừa có báo cáo gửi Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp thành viên cho đến nay, đã ký hợp đồng xuất khẩu gạo với tổng số lượng lên tới 6,909 triệu tấn, tăng 1,54% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, lượng gạo đã xuất khẩu đạt 5,49 triệu tấn với tổng trị giá 2,39 tỷ USD.
Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với 1,83 triệu tấn (chiếm 33,7% tổng kim ngạch xuất khẩu). Kế đến là Philippines với hơn 1,27 triệu tấn, Malaysia hơn 384 nghìn tấn, Indonesia hơn 147 nghìn tấn.
Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/xuat-khau-gao-cham-nguong-7-trieu-tan-2014120108380843014ca52.chn
Có thể bạn quan tâm

Hồng hoa là loại cây dược liệu quý, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. So với các cây trồng ngắn ngày truyền thống, như: sắn, ngô, lúa, đậu, lạc... trồng hồng hoa mang lại lợi nhuận cao hơn.

Những ngày này, vườn chanh đào của gia đình anh Nguyễn Văn Sửu, thôn Bãi Cả, xã Tiên Lục (Lạng Giang) có nhiều thương lái và người dân trong huyện đến thăm, thu mua.

Để có một vụ mùa ăn chắc bà con cần chú ý chăm sóc cho cây lúa đặc biệt việc sử dụng phân bón cho cây lúa vụ mùa, cân đối đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng.

Lâu nay tôi vẫn hình dung chim yến làm tổ trên các hòn đảo ven biển miền Trung. Lần này về Quy Nhơn (Bình Định), tôi thật sự thú vị khi thấy việc nuôi chim yến trong nhà quá đơn giản và với nguồn thu nhập thật lớn.

Khách hàng đặt mua hạt giống dưa lê và thanh toán chi phí 100.000 đồng, trang trại sẽ chăm sóc và thu hoạch, sau đó gửi sản phẩm thu được đến tận nhà.