Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dễ gặp rủi ro

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dễ gặp rủi ro
Ngày đăng: 13/06/2015

Với phương thức “xuất chính ngạch, nhập tiểu ngạch”, các DN Việt Nam đang gặp nhiều rủi ro trong khâu thanh toán lẫn giao hàng.

Trung Quốc hiện là thị trường tiêu thụ thủy sản lớn của Việt Nam, sau Mỹ, EU, Nhật Bản. Do ảnh hưởng phương thức mua bán trên, kim ngạch xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc chỉ đạt 30 triệu USD trong quý I-2015.


Có thể bạn quan tâm

Ngư dân Bạc Liêu bắt được rùa biển nặng 62kg Ngư dân Bạc Liêu bắt được rùa biển nặng 62kg

Theo Phòng NN- PTNT huyện Đông Hải (Bạc Liêu), vào khoảng 11 giờ ngày 20-4, trong lúc đánh bắt tại vùng biển Bạc Liêu, gia đình ông Hồ Văn Điều (ngụ ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) đã bắt được con rùa biển nặng 62kg.

22/04/2015
Điện lực Đông Hòa (Phú Yên) nỗ lực cấp điện cho các hộ nuôi tôm Điện lực Đông Hòa (Phú Yên) nỗ lực cấp điện cho các hộ nuôi tôm

Từ năm 2013 đến nay, Điện lực Đông Hòa (thuộc Công ty Điện lực Phú Yên) đã có nhiều nỗ lực cấp điện cho người dân, đặc biệt là các hộ nuôi tôm khu vực hạ lưu sông Bàn Thạch. Có điện phục vụ sản xuất, người dân rất phấn khởi, hiệu quả kinh tế mang lại cũng rất khả quan.

22/04/2015
Tình trạng tôm chết diễn ra ở nhiều nơi Tình trạng tôm chết diễn ra ở nhiều nơi

Gần đây, nắng nóng kéo dài và ngày càng gay gắt cùng với sự xuất hiện của một vài cơn mưa trái mùa dẫn đến môi trường nước thay đổi đột ngột, làm thiệt hại hàng ngàn ha tôm nuôi ở hai huyện Thới Bình và U Minh (Cà Mau).

22/04/2015
Bình Thuận tháo dỡ hơn 10.000 bẫy tôm hùm con Bình Thuận tháo dỡ hơn 10.000 bẫy tôm hùm con

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), từ ngày 6 – 10/4, Tổ kiểm tra liên ngành UBND thành phố đã phối hợp với các đơn vị chức năng như:Chi cục Thủy sản, Công an thành phố Phan Thiết, UBND các phường liên quantiến hành kiểm tra, xử lý nghề bẫy tôm hùm con trong thời gian cấm trên vùng biển Phan Thiết.

22/04/2015
Vì sao ngư dân chưa thể làm giàu từ biển? Vì sao ngư dân chưa thể làm giàu từ biển? "Đầu nậu" là ai?

Để tiêu thụ được hết lượng hải sản đánh bắt được, ngư dân phải thông qua “nậu”. Nhiều doanh nghiệp thu mua hải sản để chế biến xuất khẩu cũng phải nhờ “nậu”. Vậy “nậu” là ai, tại sao họ lại có thể thao túng giá hải sản trên thị trường?

22/04/2015