Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu cá tra 2015 có thể đạt 1,7 tỷ USD, giảm so với năm 2014

Xuất khẩu cá tra 2015 có thể đạt 1,7 tỷ USD, giảm so với năm 2014
Ngày đăng: 12/10/2015

Dù vậy, dự báo kim ngạch xuất khẩu trong quý III, IV đạt khoảng 950 triệu USD, lũy kế cả năm đạt kim ngạch xuất khoảng 1,7 tỷ USD, giảm khoảng 3,5% so với năm 2014. 

Ông Võ Hùng Dũng, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký VNPA nhận định, nghề nuôi chế biến cá tra xuất khẩu đã dần đi vào nề nếp.

Hiện nay hầu hết doanh nghiệpchế biến đều đã xây dựng được vùng nguyên liệu chủ động đến hơn 81% nguồn nguyên liệu. Việc đăng ký khai báo vùng nuôi cũng được các địa phương triển khai rất tốt.

Về thị trường tiêu thụ, có sự suy giảm ở một số thị trường lớn như: Mỹ, EU, Asean, Mexico, Brazil, nhưng bù lại nhiều thị trường mới có sự tăng trưởng khá, đặc biệt thị trường Trung Quốc-Hong Kong tăng gần gấp đôi.

Ông Dũng dự báo từ năm 2017 trở đi thị trường này sẽ trở thành thị trường lớn nhất của mặt hàng cá tra xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Cà Mau phấn đấu sản xuất đạt 20 tỷ tôm giống Cà Mau phấn đấu sản xuất đạt 20 tỷ tôm giống

Cà Mau có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước nhưng hiện nay vẫn chưa chủ động được nguồn giống sản xuất tại chỗ, nhất là con giống có chất lượng tốt. Tỉnh đang có nhu cầu kêu gọi đầu tư trên lĩnh vực sản xuất tôm giống.

02/10/2015
Nhập khẩu bắp tăng mạnh Nhập khẩu bắp tăng mạnh

Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, ước tính khối lượng nhập khẩu bắp trong tháng 8 vừa qua đạt 537 ngàn tấn với giá trị 115 triệu USD.

02/10/2015
Khi nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật Khi nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật

Họ đều là những người nông dân từng gặp khó khăn về vốn, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trong phát triển kinh tế...

02/10/2015
Chậm và nhiều vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận trang trại chăn nuôi Chậm và nhiều vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận trang trại chăn nuôi

Mặc dù đã hơn 4 năm triển khai Thông tư số 27/2011/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT quy định về tiêu chí và thủ tục cấp Giấy chứng nhận (GCN) kinh tế trang trại, song đến nay, kết quả đạt được vẫn chưa cao.

02/10/2015
Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm Không để bùng phát dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm

Theo Chi cục Thú y Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm và thủy sản buộc phải công bố dịch theo quy định như lở mồm long móng, tai xanh, nhất là cúm gia cầm không xảy ra trên địa bàn tỉnh.

02/10/2015