Xuất Khẩu Cà Phê Sang Algeria Tăng 126%

Luôn chiếm vị trí đứng đầu, XK cà phê của Việt Nam sang Algeria đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi trong 2 tháng đầu năm 2014.
Số liệu của Hải quan Việt Nam cho thấy, so với cùng kỳ năm trước, XK cà phê của Việt Nam sang thị trường Algeria 2 tháng đầu năm 2014 đạt 23,2 triệu USD, tăng 93,3%, chiếm 52,4% trong tổng kim ngạch XK. Trong đó, riêng tháng 2/2014 đạt 12,6 triệu USD, tăng tới 404%.
Cơ cấu hàng XK của Việt Nam sang thị trường này chủ yếu là cà phê, gạo và điện thoại – linh kiện. Trong đó, cà phê luôn là mặt hàng có kim ngạch đứng đầu. Năm 2012, Việt Nam XK cà phê sang Algeria đạt 59 triệu USD, tăng 14,8%; năm 2013 đạt 57,3 triệu USD, giảm nhẹ 2,9%. Ước tính quý I/2014, kim ngạch XK cà phê của Việt Nam sang Algeria đạt khoảng 34,8 triệu USD, tăng 126%.
Có thể bạn quan tâm

Kết quả các mẫu nước cho thấy, độ mặn tại vùng nuôi dao động trong khoảng 32-34‰, trong ngưỡng cho phép đối với nước nuôi trồng thủy sản. Riêng mẫu nước gần bờ thu tại Vũng Mắm có độ mặn thấp hơn so với các mẫu khác, chỉ 27‰

Chính phủ Hà Lan và các nhà tài trợ nước này vừa ký kết với Bộ NN-PTNT “Dự án hợp tác công tư tăng cường phát triển ca cao bền vững tại VN” trị giá gần 1,4 triệu EURO. Đây là dự án tài trợ lớn, tạo cú hích cho ngành cao cao VN phát triển.

Phân bón từ lục bình dễ làm và thường được áp dụng ở quy mô hộ gia đình. Loại phân bón này không những tốt cho cây trồng, dễ làm mà còn giúp giảm lượng phân hóa học, tiết kiệm chi phí sản xuất

Năm 2011, Trung tâm Khuyến Nông Lâm Ngư đã xây dựng mô hình ương cua khay thí điểm ở xã Hương Phong (Hương Trà) và Quảng Phước (Quảng Điền), tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi thực hiện, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chiều 10/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo về Dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam do Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF) tài trợ