Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất khẩu cà phê giảm một nửa

Xuất khẩu cà phê giảm một nửa
Ngày đăng: 12/11/2015

Nguyên nhân khiến xuất khẩu cà phê năm nay giảm mạnh là vì thị trường thế giới cung nhiều hơn cầu.

Nhiều quốc gia dự trữ sản lượng cà phê lớn đều giảm lượng dự trữ tung hàng ra khiến giá cà phê trên thế giới càng giảm sâu.

Giá cà phê giảm mạnh, thị trường tiêu thụ khó khăn nên nhiều doanh nghiệp Đồng Nai giảm lượng hàng xuất khẩu, đợi giá tốt lên mới bán ra.

Hiện cà phê của Đồng Nai đã xuất qua được trên 20 nước trên thế giới.

Mặc dù sản lượng cà phê xuất khẩu giảm 50,7%, nhưng kim ngạch vẫn đạt trên 419 triệu USD, bằng gần 77% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, thị trường xuất khẩu cà phê từ nay đến hết năm 2015 vẫn chưa có dấu hiệu sáng sủa hơn.


Có thể bạn quan tâm

Giảm nghèo bền vững Giảm nghèo bền vững

Những năm qua, cùng với nỗ lực tái cơ cấu SXNN, nông thôn của các ngành, các cấp, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, nhiều nông dân đã biết phát huy thế mạnh, tiềm năng của mình để vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững.

19/09/2015
Vai trò vốn tín dụng Vai trò vốn tín dụng

Đồng Nai là tỉnh đi đầu về xây dựng NTM trên cả nước. Trong chương trình xây dựng NTM ở nhiều địa phương của tỉnh này, có phần đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn tín dụng.

19/09/2015
Ông Xích nông thôn mới Ông Xích nông thôn mới

Người dân thôn Tùng Chánh, xã Cát Hiệp (huyện Phù Cát, Bình Định) gọi ông Nguyễn Văn Xích (SN 1946) là “ông Xích nông thôn mới”.

19/09/2015
Tâm thế chủ động Tâm thế chủ động

Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị sau hơn 4 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM đã đạt được những kết quả khả quan.

19/09/2015
Làng nghề đóng xuồng vào vụ Làng nghề đóng xuồng vào vụ

Mùa đóng xuồng cao điểm nhất là từ đầu tháng 4 âm lịch, khoảng rằm tháng 5 trở đi là bán chạy, không kịp giao cho thương lái. Mỗi chuyến giao trung bình từ 50 - 70 chiếc.

19/09/2015