Xuất hiện cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm

Ông Nguyễn Quang Úy- Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn huyện đã xuất hiện cúm A/H5N6.
Hiện các cơ quan chức năng đã khoanh vùng, bao vây không để dịch cúm A/H5N6 phát tán, lây lan ra diện rộng ở địa phương này. Trước đó, từ ngày 17.8, một số con trong đàn gần 700 con vịt và ngan của gia đình ông Bùi Văn Lý (thôn Vàng 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) có biểu hiện lờ đờ, thân nhiệt cao, chảy nước mũi rồi chết. Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Trung tâm Chẩn đoán Thú y T.Ư xác nhận mẫu xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H5N6.
Có thể bạn quan tâm

Trên địa bàn huyện Si Ma Cai (Lào Cai) hiện có hơn 30 hộ dân chuyên làm công việc mua trâu, bò gầy về nuôi vỗ béo, sau đó họ bán ra thị trường và hưởng mức lãi suất 5 - 20 triệu đồng/con. Đó không đơn thuần là chăn nuôi mà điều quan trọng hơn là tư duy về sản xuất hàng hóa của bà con các dân tộc vùng cao Si Ma Cai đã hình thành và ngày càng tiến bộ.

Thời gian thực hiện từ vụ lúa Đông Xuân 2013- 2014 và vụ Hè Thu 2014, tại một số xã đã xây dựng cánh đồng mẫu lớn (CĐML) trước đó như Hiếu Phụng, Hiếu Nhơn, Trung Hiếu (Vĩnh Long) với diện tích 682ha.

Sóc Trăng có diện tích trồng mía hàng năm khoảng 12.000 ha- đây là vùng trọng điểm mía ở đồng băng Sông Cửu Long. Tuy vậy, thời gian qua người trồng mía luôn đối mặt với những khó khăn về thị trường, giá mía thương phẩm có xu hướng giảm.

Đầu ra gặp khó khăn dẫn đến đường tồn kho tăng cao là vấn đề mà nhiều nhà máy đường tại khu vực Nam Trung Bộ gặp phải lúc này.

Ngoài thịt lợn, Bắc Kinh đang mua tạm trữ nhiều nông sản khác, trong đó có ngũ cốc và bông, nhằm giúp cải thiện đời sống cho người nông dân.