Xoài Cát Hòa Lộc Nghịch Vụ Giá Cao

Hiện tại, nông dân trồng xoài cát Hòa Lộc ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) rất phấn khởi do giá xoài trái vụ tăng cao kỷ lục và khan hiếm hàng. Thời điểm này, thương lái đến tận vườn tìm mua với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg (tùy loại), tăng gấp đôi so với vụ thuận, với giá này, mỗi ha xoài cát Hòa Lộc nông dân lãi gần 200 triệu đồng.
Mặc dù giá tăng mạnh và hút hàng, nhưng rất ít nhà vườn có xoài cát Hòa Lộc để cung cấp cho thị trường do mùa xoài chính vụ đã qua. Hiện nay, chỉ một số nhà vườn có kinh nghiệm trồng xoài cát Hòa Lộc theo phương pháp rải vụ mới có xoài cung cấp cho thị trường.
Xoài cát Hoà Lộc ở huyện Cái Bè được tỉnh xây dựng vùng chuyên canh khoảng 1.600 ha, tập trung ở 13 xã gồm Hòa Hưng, An Hữu, An Thái Trung, Tân Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lương, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, Mỹ Đức Đông, Thiện Trí, Hòa Khánh, Hậu Thành và Đông Hoà Hiệp, sản lượng hàng năm khoảng 15.000 tấn.
Loại trái cây đặc sản này đã mang lại nguồn thu lớn cho những người trồng xoài trong khu vực địa lý, được người dân cả nước ưa chuộng. Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc đã được xuất khẩu sang các thị trường các nước và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Pháp, Canada, Singapore và Đài Loan.
Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo mới nhất của Bộ NNPTNT, tính đến 20.9 diện tích sản xuất muối cả nước ước đạt 15.172ha. Trong đó, diện tích muối thủ công đạt 11.260ha, tăng 85ha so với cùng kỳ 2014; Diện tích muối công nghiệp đạt 3.912ha, tăng 273ha.

Cuối tuần qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội Nông dân (ND) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN;

Thực tế ở nước ta là doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư vào nông nghiệp ít, làm thiếu đi một mắt xích quan trọng kết nối nông dân sản xuất nhỏ với thị trường.

Suốt quãng đường 38 năm hoạt động, Công ty TNHH MTV Cấp nước và xây dựng Quảng Trị (Công ty Cấp nước Quảng Trị) đã có nhiều đóng góp trong việc cung cấp nước sạch cho người dân, nhất là người dân ở nông thôn.

10 năm trước, đang sinh sống tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh (Bình Định), hàng chục hộ dân người Ba Na bỗng dưng di cư về huyện đồng bằng Phù Cát (quê cũ) dựng nhà, lập nghiệp. Cũng nhờ chính quyền xã quan tâm mà đồng bào đã an cư lạc nghiệp...