Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xoài Campuchia Đang Chiếm Lĩnh Thị Trường Miền Tây

Xoài Campuchia Đang Chiếm Lĩnh Thị Trường Miền Tây
Ngày đăng: 07/03/2014

Xoài Keo từ Campuchia đang được các thương lái thu mua và đưa về Việt Nam với số lượng lớn, có lúc tràn ngập thị trường khiến cho xoài nội địa lép vế.

Hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang là đất trồng nhiều xoài. Trong đó, nổi tiếng nhất là xoài Thanh ca, một giống xoài có từ lâu đời trên vùng đất An Giang, mỗi năm cho sản lượng hàng trăm tấn.

Tuy nhiên, gần đây xoài Keo từ Campuchia được các thương lái thu mua và đưa về Việt Nam với số lượng lớn từ 30-40 tấn/ngày để cung cấp cho thị trường miền Tây và đóng thùng gửi đi các nơi.

Mặc dù giá xoài Keo khá cao, từ 15.000 - 20.000 đồng/kg nhưng do phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng nên đã cạnh tranh khá tốt với xoài nội hiện đang rớt giá, chỉ bán từ 4.000-10.000 đồng/kg nhưng rất khó tiêu thụ.


Có thể bạn quan tâm

Triển khai cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng Triển khai cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng

Cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn đã chủ trì hội nghị Triển khai thực hiện Nghị định 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.

06/10/2015
Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến Biểu dương nông dân điển hình tiên tiến

BCH Hội Nông dân TP Hải Phòng vừa tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến 5 năm (2010-2015).

06/10/2015
Tập huấn phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm Tập huấn phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Diễn Châu (Nghệ An) phối hợp với Hội Nông dân xã Diễn Kim mở lớp tập huấn cho 70 học viên là nông dân trên địa bàn về kỹ thuật trong chăn nuôi thú y, cách phòng trị bệnh cho vật nuôi.

06/10/2015
Bảo vệ cây trồng khi mưa lớn Bảo vệ cây trồng khi mưa lớn

Cục Trồng trọt vừa có Công văn gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố phía Bắc về việc chỉ đạo ứng phó với bão số 4.

06/10/2015
Tổng kết mô hình phân viên NPK nhả chậm Tổng kết mô hình phân viên NPK nhả chậm

Với phương pháp này, người nông dân đã giảm được đáng kể ngày công lao động, giảm hao hụt và tăng năng suất lúa.

06/10/2015