Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vườn Quốc Gia Cát Tiên Nuôi Trồng Thành Công Loài Nấm Quý

Vườn Quốc Gia Cát Tiên Nuôi Trồng Thành Công Loài Nấm Quý
Ngày đăng: 14/05/2012

Tin từ Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên cho biết, đơn vị này vừa nuôi trồng thử nghiệm thành công nấm Hoàng Bạch (tên khoa học là Pleurotus Cornucopiae - ảnh).

Nấm Hoàng Bạch được các nhà nghiên cứu phát hiện trong quá trình đi khảo sát khu hệ nấm lớn tại VQG Cát Tiên. Đây là loài nấm quý, ăn ngon, ngọt hơn nhiều so với một số loài nấm cùng chi như nấm sò trắng, đặc biệt khi già ăn không dai. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cũng khẳng định nấm Hoàng Bạch có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh như: khả năng chống ung thư, cùi bắp sau khi trồng nấm có khả năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư ruột già, hạ cholesterol, bổ máu…

Nấm Hoàng Bạch hiện đã được nuôi trồng ở một số nước trên thế giới, nhưng theo các nhà nghiên cứu, chủng nấm thu được ở VQG Cát Tiên có các đặc điểm nổi bật so với các chủng du thực vào Việt Nam, đó là tơ nấm phát triển mạnh và có thể phát triển trong điều kiện khí hậu nóng ở vùng nhiệt đới.

Có thể bạn quan tâm

Có 11.310 Ha Cây Trồng Vụ Hè Thu Cần Được Chống Hạn Có 11.310 Ha Cây Trồng Vụ Hè Thu Cần Được Chống Hạn

Sở NN-PTNT cho biết, vụ Hè Thu năm nay, tỉnh ta có kế hoạch sản xuất 54.115 ha cây trồng, gồm 41.270 ha lúa và 12.845 ha hoa màu. Trong đó, lúa vụ Hè là 14.961 ha gieo sạ từ ngày 20.3-10.4, lúa vụ Thu 26.309 ha gieo sạ từ ngày 11.5.

10/04/2014
Thực Hiện Thành Công Nhiều Mô Hình Khuyến Nông Thực Hiện Thành Công Nhiều Mô Hình Khuyến Nông

Vụ Đông Xuân 2013-2014, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư (Sở NN-PTNT tỉnh) đã phối hợp với chính quyền các địa phương xây dựng 7 mô hình (thâm canh lúa nước vùng cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng lúa Đông Xuân- đậu phụng Hè Thu, trình diễn các giống lúa mới, thâm canh giống lúa thuần chịu phèn mặn, nhân nuôi bọ đuôi kìm phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa, rau an toàn, bắp lai giống mới).

10/04/2014
Tái Cơ Cấu Ngành Chăn Nuôi Tái Cơ Cấu Ngành Chăn Nuôi

Nhiều năm qua, ngành chăn nuôi liên tục phải đối mặt với những rủi ro do thiên tai, dịch bệnh, mất giá, không tiêu thụ được sản phẩm... Nông dân chịu thua lỗ nặng nề và sản xuất trong tâm trạng bất an.

10/04/2014
Cà Mau Hoàn Thiện Thủ Tục Nhãn Hiệu Tập Thể Cua Năm Căn Cà Mau Hoàn Thiện Thủ Tục Nhãn Hiệu Tập Thể Cua Năm Căn

Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Năm Căn (Cà Mau) đã hoàn thiện các thủ tục điều kiện đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể đối với thương hiệu cua Năm Căn.

10/04/2014
Đề Xuất Lập Hiệp Hội Người Nuôi Tôm Hùm Đề Xuất Lập Hiệp Hội Người Nuôi Tôm Hùm

Tại khuôn khổ Festival Thủy sản 2014, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổng Cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên tổ chức Diễn đàn Khuyến nông-Nông nghiệp “Quản lý và phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm tại các tỉnh duyên hải miền Trung”.

10/04/2014