Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vùng Tôm Lúa Thiếu Nước Ở Bạc Liêu

Vùng Tôm Lúa Thiếu Nước Ở Bạc Liêu
Ngày đăng: 18/02/2014

Đến thời điểm này, tại một số vùng tôm lúa của tỉnh Bạc Liêu, nông dân vẫn chưa thể thả giống như đã dự kiến. Có tình trạng trên là do năm nay nguồn nước được điều tiết về chậm hơn mọi năm.

Tại huyện Phước Long - vùng tôm lúa trọng điểm của tỉnh Bạc Liêu, đến thời điểm này chỉ có vài hộ thả giống. Phần lớn diện tích chỉ mới bắt đầu cải tạo ao, một số trục kênh nước ngọt vẫn đang còn. Theo lịch thời vụ, thời gian thả giống bắt đầu từ cuối tháng 12 năm 2013 đến giữa tháng 4 năm 2014. Tuy nhiên, do thiếu nước đến thời điểm này, nông dân chỉ thả giống được khoảng 13.000 hec-ta.

Ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu cho biết việc điều tiết nước mặn nuôi tôm chậm hơn dự kiến là do một số diện tích lúa thu hoạch muộn. Hiện các địa phương đang thực hiện mở các cống đập chính để đưa nước mặn về vùng nuôi, tránh tình trạng trễ lịch thời vụ, làm xáo trộn việc sản xuất của người dân.

Thời gian qua, giá tôm sú ở Bạc Liêu luôn giữ ở mức khá cao cũng tác động mạnh đến tâm lý người dân muốn sớm thả nuôi vụ mới.


Có thể bạn quan tâm

Lao đao vì chuối Lao đao vì chuối

Công ty TNHH chế biến rau, củ, quả Toàn Cầu (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) vừa triển khai chương trình liên kết với nông dân trong sản xuất, bao tiêu cho sản phẩm chuối tiêu. Doanh nghiệp (DN) cũng đã triển khai thực hiện trong thực tế với hình thức hỗ trợ nông dân trồng chuối VietGAP và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

27/06/2015
Cần Thơ mở rộng thị trường tiêu thụ dâu Hạ châu Cần Thơ mở rộng thị trường tiêu thụ dâu Hạ châu

Đây là loại cây ăn trái đặc sản chủ lực của địa phương đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa từ năm 2005.

27/06/2015
75 hộ trồng chanh được chứng nhận VietGAP 75 hộ trồng chanh được chứng nhận VietGAP

Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) phối hợp với UBND xã Bình Thạnh tổ chức công bố chứng nhận VietGAP trên cây chanh cho Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh. Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh đặt tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, có 50 hộ tham gia với diện tích 30ha (thành lập vào tháng 6/2013).

27/06/2015
KS Nguyễn Ngọc Thành người góp phần ươm mầm & nhân rộng giống mãng cầu xiêm Thái KS Nguyễn Ngọc Thành người góp phần ươm mầm & nhân rộng giống mãng cầu xiêm Thái

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Thành, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Cái Bè (Tiền Giang), người đã có công lớn trong việc ươm mầm và nhân rộng giống mãng cầu xiêm Thái vốn có nhiều đặc tính nổi trội hơn so với giống mãng cầu xiêm thường (đơn tính) như: Năng suất cao, chất lượng trái ngon hơn.

27/06/2015
Củ cải trắng nghịch mùa ở Long Sơn (Trà Vinh) Củ cải trắng nghịch mùa ở Long Sơn (Trà Vinh)

Những năm trước, nông dân ấp Huyền Đức, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh chú trọng đưa cây dưa hấu mùa nghịch trên đất giồng cát để tăng thu nhập. Tuy nhiên, những năm gần đây, do giá dưa hấu bấp bênh, đầu ra không ổn định, nên một số nông dân ở đây chuyển đổi sang trồng củ cải trắng đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập đáng kể cho nông dân trong mùa nghịch.

27/06/2015