Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc

Vụ Dụ dân dùng chất cấm bắt giun trục xuất đối tượng Trung Quốc
Ngày đăng: 22/09/2015

Ngày 20.9, thiếu tá Phan Văn Kiệm - Đội trưởng Đội điều tra hình sự, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đã xử phạt hành chính 16 triệu đồng (15 triệu đồng vì hành vi người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

1 triệu đồng vì sử dụng hóa chất cấm) và trục xuất Gan DeQiang (40 tuổi, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) khỏi khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

Đồn Biên phòng cũng tịch thu các tang vật gồm máy chích điện, hóa chất cấm của Gan DeQiang để tiến hành tiêu hủy.

Gói hóa chất lạ các đối tượng pha cùng xà phòng và nước dụ dỗ người dân đổ xuống đất bắt giun đất đem bán.

Lê Văn Cương (25 tuổi, ở xã Tiên Hưng, Lục Ngạn, Bắc Giang) - người đi cùng Gan DeQiang, cũng bị phạt 1 triệu đồng vì không hướng dẫn người nước ngoài khai báo tạm trú theo quy định.

Như NTNN ra ngày 18.9 đã phản ánh, sáng 17.9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mời 2 đối tượng Lê Văn Cương và Gan DeQiang về trụ sở để làm rõ hành vi “dụ dỗ đồng bào Vân Kiều sống ở khu vực biên giới dùng hóa chất lạ đổ xuống đất bắt giun đem bán”.

Ban đầu, hai đối tượng nói là đi du lịch. Tuy nhiên, trước những bằng chứng rõ ràng bằng video clip và hình ảnh mà người dân cung cấp, hai đối tượng phải thừa nhận hành vi sai trái của mình.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi lợn gia công lãi tiền tỷ Nuôi lợn gia công lãi tiền tỷ

Mỗi năm gia đình ông Nguyễn Văn Thu, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) xuất bán khoảng 3.000 tấn lợn hơi, 2.000 con lợn giống và hàng chục tấn cá, lãi hơn 2 tỷ đồng.

28/09/2015
Xác định 3 giống lúa chịu mặn cao Xác định 3 giống lúa chịu mặn cao

Ngày 25.9, theo Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên, sau 4 vụ trồng khảo nghiệm, đơn vị đã xác định 3 giống lúa GSR50, GSR38 và GSR90 có tính chống chịu mặn cao, sẽ đưa vào sản xuất đại trà trên 600ha ruộng nhiễm mặn ven biển của tỉnh.

28/09/2015
Dẻ rừng được mùa, được giá Dẻ rừng được mùa, được giá

Hiện nay, tại các xã vùng sâu vùng xa huyện Lục Nam, đang vào mùa dẻ chín. Người dân rất mừng vì sản phẩm được thương nhân ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh thu mua tại chỗ, có đến đâu bán hết đến đó, đầu vụ, giá 50.000 đồng/kg, giữa vụ 25.000 – 30.000 đồng/kg.

28/09/2015
Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai không ai được nói ngại, nói khó Xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai không ai được nói ngại, nói khó

Trước khi triển khai Chương trình xây dựng NTM, Đồng Nai đang thực hiện chương trình “4 có”. Chương trình này đã tạo đà cho Chương trình xây dựng NTM bắt nhịp nhanh. Ngoài ra, còn nhờ Tỉnh ủy và UBND tỉnh quyết liệt chỉ đạo và cấp cơ sở cũng quyết liệt thực hiện.

28/09/2015
Những sản vật đắt đỏ của Phú Quốc được săn lùng Những sản vật đắt đỏ của Phú Quốc được săn lùng

Có giá hàng triệu đồng một kg, nhưng các sản vật tự nhiên như bào ngư, hải mã, linh chi rừng, hải sâm luôn được dân buôn Phú Quốc săn lùng.

28/09/2015