Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vinh danh nông dân xuất sắc 2015

Vinh danh nông dân xuất sắc 2015
Ngày đăng: 08/10/2015

Chương trình  do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ NN&PTNT chỉ đạo tổ chức. Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN), Công ty Hợp tác Phát triển Quốc tế (IDCC), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Công ty CP Phân bón Bình Điền là 4 đơn vị tổ chức thực hiện.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Báo NTNN phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền lần thứ 2  tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” trên Báo NTNN.

Theo đó, sau gần 1 năm phát động cuộc thi (tính đến tháng 9.2015), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài viết của các tác giả chuyên và không chuyên đến từ mọi miền đất nước.

Trong số đó, đã có hơn 150 tác phẩm được lựa chọn để đăng trên Báo NTNN hàng ngày và báo điện tử Dân Việt của Báo NTNN. Đã có 50 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo và 20 trong số đó được lựa chọn vào vòng chung khảo để chấm giải.

Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Nhân dịp này, Báo NTNN và Công ty CP Phân bón Bình Điền cũng phát động Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 3 (2015-2016).

Thời gian diễn ra cuộc thi viết lần 3 sẽ bắt đầu từ tháng 11.2015 và dự kiến thời gian kết thúc nhận bài vào ngày 15.9.2016.

Cũng tại buổi họp báo, Báo NTNN giới thiệu đến các nhà báo và bạn đọc cuốn sách “3 năm Tự hào Nông dân Việt Nam”.

Cuốn sách được xuất bản nhằm khắc họa đầy đủ và sống động chân dung những đại biểu ưu tú của nông dân Việt Nam trong suốt 3 năm qua, từ khi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013

. Trong suốt 3 năm đó, gần 200 nông dân đã được tôn vinh, được đứng lên bục cao nhất và nhận được phần thưởng cao quý từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đã trở thành các nhân vật gây chú ý của truyền thông và là tấm gương để những người nông dân khác phấn đấu, học tập, noi theo.


Có thể bạn quan tâm

Công Nghệ Sản Xuất Rau Không Cần Đất Công Nghệ Sản Xuất Rau Không Cần Đất

Rau an toàn đang là vấn đề thời sự, là nhu cầu cấp thiết của người dân. Làm thế nào để có rau xanh thực sự an toàn? Trước thực trạng trên, Sở Khoa học- Công nghệ Hà Nội phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Rau quả đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất rau không cần đất. Bằng công nghệ này, cây rau sinh trưởng phát triển tốt, năng suất rau tăng 1,5 lần so với sản xuất trên đất

15/07/2012
Mô Hình Nuôi Rắn Đẻ Mô Hình Nuôi Rắn Đẻ

“Nuôi rắn ri voi đẻ ham lắm, mỗi con rắn cái đẻ từ 8-10 con, rắn cái càng lâu năm đẻ con càng nhiều hơn. Mỗi rắn ri voi con gặp lúc có giá bán được 15.000-20.000đ/con

19/02/2011
Trăn Trở Với Nghề Nuôi Hươu, Nai Trăn Trở Với Nghề Nuôi Hươu, Nai

Nghề nuôi hươu, nai ở xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai) đã có tiếng từ lâu nhưng làm sao để phát triển mạnh và có tính ổn định lâu dài là trăn trở của ông Nguyễn Đình Châu, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi hươu, nai Hiếu Liêm.

23/06/2012
Nên Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn Nên Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn

Kết quả nghiên cứu gần đây của Chi cục Thủy sản tỉnh Vĩnh Long so sánh hai cách cho cá tra ăn gián đoạn (gồm hai hình thức cho ăn là cho ăn liên tục 3 ngày ngưng 1 ngày, cho ăn liên tục 7 ngày ngưng 2 ngày) và cách cho ăn liên tục không nghỉ cho thấy, cá tra cho ăn theo hình thức cho ăn liên tục 7 ngày ngưng 2 ngày có những ưu điểm hơn hai cách kia.

11/11/2011
Triệu Phú Từ Mô Hình Trồng Nhãn Tiêu Huế Triệu Phú Từ Mô Hình Trồng Nhãn Tiêu Huế

Ông Nguyễn Văn Phích, ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Thới, huyện cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang) vốn là cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng với quyết tâm vượt khó, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã giúp anh xây dựng nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi với chi phí gần 600 triệu đồng

12/02/2011