Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vietfish 2014 Nỗ Lực Kết Nối Thị Trường

Vietfish 2014 Nỗ Lực Kết Nối Thị Trường
Ngày đăng: 08/08/2014

Ngày 6/8/2014, Hội chợ Triển lãm quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish 2014) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Vietfish 2014 có sự tham gia của 173 đơn vị; trong đó, có 60 doanh nghiệp thủy sản và 113 doanh nghiệp dịch vụ. Tuy nhiên, Hội chợ năm nay thiếu vắng nhiều doanh nghiệp mạnh về lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá tra.

Theo ông Trần Thiện Hải, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nét mới của triển lãm lần này là thu hút được nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực tư vấn, chứng nhận chất lượng sản phẩm, xây dựng các quy trình sản xuất bền vững và nhiều hội thảo khoa học về vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm được tổ chức. 

Tới lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Vietfish là sự kiện quan trọng trong hoạt động xúc tiến quảng bá cho thủy sản Việt Nam, là cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp thủy sản trong và ngoài nước. Bộ Công thương khẳng định luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản.

Hy vọng ngành thủy sản tiếp tục tìm kiếm thị trường mới và bảo vệ cũng như phát triển uy tín thương hiệu của ngành, đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực xuất khẩu của đất nước.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 3,6 tỷ USD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái và theo số liệu ước tính của liên Bộ, xuất khẩu thủy sản 7 tháng ước đạt 4,2 tỷ USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Kinh Tế Từ Mô Hình Tưới Nước Tiết Kiệm Hiệu Quả Kinh Tế Từ Mô Hình Tưới Nước Tiết Kiệm

Dự án “Mô hình tưới nước tiết kiệm cho dân nghèo Nam Trung Bộ tại Ninh Thuận” được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tổ chức iDE triển khai thực hiện từ tháng 2-2011. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình không chỉ giúp người dân giải quyết vấn đề khó khăn về nước sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng mà còn góp phần quan trọng bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường trên những vùng đất khô cằn.

27/03/2013
Thu Hoạch Ao Nuôi Tôm Đầu Tiên Lãi Ròng 250 Triệu Đồng Ở Fimex Việt Nam Thu Hoạch Ao Nuôi Tôm Đầu Tiên Lãi Ròng 250 Triệu Đồng Ở Fimex Việt Nam

Cuối tháng 2 vừa qua, Fimex VN đã thu hoạch ao nuôi tôm đầu tiên được 5,6 tấn, vượt so với 4,5 tấn theo kế hoạch. Giá trị sản lượng tôm thu hoạch đạt 600 triệu đồng, lợi nhuận ròng trên 250 triệu đồng.

28/03/2013
Mô Hình Trồng Tắc Hiệu Quả Của Lão Nông Lê Văn Sớt Mô Hình Trồng Tắc Hiệu Quả Của Lão Nông Lê Văn Sớt

Với lợi thế là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh, đầu ra ổn định nên cây tắc đã được nhiều hộ dân ở xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách lựa chọn làm mũi nhọn phát triển kinh tế gia đình.

28/03/2013
Sản Lượng Cá Tra Giảm Mạnh Sản Lượng Cá Tra Giảm Mạnh

Sản lượng cá tra nuôi của cả nước đã giảm mạnh trong 3 tháng đầu năm 2013 gây khó cho doanh nghiệp trong việc thu mua chế biến xuất khẩu.

29/03/2013
Trắng Đất Vùng Tôm Ở Quảng Bình Trắng Đất Vùng Tôm Ở Quảng Bình

Ông bộc bạch với chúng tôi: “Ai cũng hè nhau ra rừng phi lao đào ao thả tôm. Vốn liếng chưa thu hồi được bao năm thì tôm thả xuống là chết. Mấy vụ liền như thế nên bà con nản chí, bỏ hồ không”.

29/03/2013