Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới
Ngày đăng: 29/07/2014

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội chăn nuôi, Việt Nam đã vượt qua cả Trung Quốc và chỉ đứng sau Indonesia trong việc tiêu thụ và nhập khẩu bò từ Úc.

Chỉ tính riêng nửa đầu năm nay, hơn 72.000 con bò Úc đã được nhập khẩu về Việt Nam. Con số này đã ngang bằng với lượng nhập khẩu của cả năm ngoái. Và dự báo đến hết năm, sẽ có tổng cộng khoảng 150.000 con bò Úc đổ bộ để phục vụ người tiêu dùng Việt.

Mặc dù gánh cả thuế nhập khẩu, phí vận chuyển và các chi phí khác, nhưng hiện nay giá 1 kg thịt bò hơi Úc vẫn đang rẻ hơn bò Việt. Và chất lượng bò Úc cũng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Lăng Qua Thời Lãi Nuôi Cá Lăng Qua Thời Lãi "Khủng"

Cá lăng là một trong những đặc sản của sông Đồng Nai. Khi nghề nuôi cá lăng mới rộ, nhiều nông dân thu lãi tiền tỷ. Năm nay, tuy các bè nuôi cá trúng về sản lượng nhưng đã qua thời lãi “khủng” vì loại đặc sản này ngày càng mất giá.

22/09/2014
Giá Rau Màu Giảm Mạnh Giá Rau Màu Giảm Mạnh

Khoảng gần 3 tuần qua, bà con trồng rau màu thuộc 2 xã Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò thấp thỏm vì giá rau màu liên tục giảm. Nguyên nhân giảm do lượng hàng cung đang áp đảo nhu cầu của thị trường.

22/09/2014
Cánh Đồng Liên Kết Giúp Ổn Định Đầu Ra Cánh Đồng Liên Kết Giúp Ổn Định Đầu Ra

Diện tích liên kết sản xuất từng bước mở rộng, đa số các doanh nghiệp tham gia liên kết đều có cung ứng đầu vào cho nông dân, tạo sự ràng buộc hơn giữa các bên tham gia liên kết, giúp người nông dân ổn định đầu ra, an tâm sản xuất, góp phần tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích”.

22/09/2014
Thiết Lập Nhiều Kênh Phân Phối Hàng Việt Đến Người Tiêu Dùng Thiết Lập Nhiều Kênh Phân Phối Hàng Việt Đến Người Tiêu Dùng

Thời gian qua, Sở Công Thương phối hợp với Ban Chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức mua sắm tiêu dùng hàng Việt với hàng chục ngàn buổi và có hàng trăm lượt người dân tham dự.

22/09/2014
Thống Nhất Kế Hoạch Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế Thành Phố Cao Lãnh Giai Đoạn 2020 - 2030 Thống Nhất Kế Hoạch Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế Thành Phố Cao Lãnh Giai Đoạn 2020 - 2030

Dự án này nằm trong Chương trình đối tác đô thị phát triển kinh tế - MPED - do Chính phủ Canada tài trợ, được các chuyên gia tư vấn thuộc Hiệp Hội các đô thị Việt Nam (ACVN) hướng dẫn lập kế hoạch chiến lược phát triển kinh tế địa phương.

22/09/2014