Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới
Ngày đăng: 29/07/2014

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội chăn nuôi, Việt Nam đã vượt qua cả Trung Quốc và chỉ đứng sau Indonesia trong việc tiêu thụ và nhập khẩu bò từ Úc.

Chỉ tính riêng nửa đầu năm nay, hơn 72.000 con bò Úc đã được nhập khẩu về Việt Nam. Con số này đã ngang bằng với lượng nhập khẩu của cả năm ngoái. Và dự báo đến hết năm, sẽ có tổng cộng khoảng 150.000 con bò Úc đổ bộ để phục vụ người tiêu dùng Việt.

Mặc dù gánh cả thuế nhập khẩu, phí vận chuyển và các chi phí khác, nhưng hiện nay giá 1 kg thịt bò hơi Úc vẫn đang rẻ hơn bò Việt. Và chất lượng bò Úc cũng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.


Có thể bạn quan tâm

Trồng nhãn Ido, mỗi năm thu trên 2 tỷ đồng Trồng nhãn Ido, mỗi năm thu trên 2 tỷ đồng

Cây nhãn Ido đã mang lại cho nhiều nông dân cuộc sống sung túc điển hình như ông Nguyễn Văn Phúc tỉnh Vĩnh Long, mỗi năm lời trên 2 tỷ đồng.

27/06/2017
Tỉ phú ếch trên Đồng Tháp Mười Tỉ phú ếch trên Đồng Tháp Mười

Không chỉ thu tiền lời hơn 1 tỉ đồng mỗi năm từ trang trại nuôi ếch, anh Nguyễn Văn Nữa (29 tuổi) còn là người đầu tiên làm chà bông ếch thành công

29/06/2017
'Đút túi' trên tỷ đồng mỗi năm nhờ vườn - ao - chuồng 'Đút túi' trên tỷ đồng mỗi năm nhờ vườn - ao - chuồng

Anh Nguyễn Văn Luật vay vốn ngân hàng, người thân để đào ao thả cá, xây chuồng trại chăn nuôi lợn, gà. Từ mô hình này mà mỗi năm anh “đút túi” trên 1 tỷ đồng.

01/07/2017
Làm giàu nhờ nuôi cá cảnh Làm giàu nhờ nuôi cá cảnh

Lúc đầu vì thiếu vốn, anh phải vay thêm tiền ngân hàng để khởi nghiệp với mô hình nuôi cá cảnh (cá kiểng) và cá giống.

03/07/2017
Thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng đinh lăng 'sạch' Thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ trồng đinh lăng 'sạch'

Chúng tôi tìm về xã Nghĩa Thắng, nơi được mệnh danh là vựa đinh lăng lớn nhất của huyện Nghĩa Hưng với khoảng 400 hộ tham gia trồng cây dược liệu quý hiếm này.

03/07/2017